Cách làm bánh bao nướng cực thơm

By

Bánh bao là món ăn được nhiều người lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món ăn này

Nguyên Liệu

1 / Vỏ bánh:

Bột vỏ:

200 g bột mì

50 g dầu ăn

3 m dầu mè

100 g nước lạnh

Bột ruột:

50 g bột mì

30 g bột năng

35 g dầu ăn

2 / Nhân bánh:

100 g thịt nạc dăm

50 g giò sống

50 g củ năng/ củ sắn

50 g lạp xưởng

1/4 củ hành tây

20 g nấm đông cô / nấm mèo

20 g hẹ

10 trứng cút

1 m bột năng

1 trứng gà / vịt

Quét mặt: 1 trứng + mè rắc

Cách Làm

1 Vỏ bánh: 
– Bột vỏ: tất cả nhồi đều, gói kín, nghỉ 30′
– Bột ruột: trộn đều tất cả nguyên liệu
-> Chia bột vỏ và bột ruột thành 10 phần. Lấy bột vỏ bọc bột ruột, cán theo các bước: Cán – cuốn – cán – cuốn – cán tròn – bao nhân.

2. Nhân bánh: 
– Thịt nạc dăm băm nhuyễn + giò sống, ướp: 1m hạt nêm + 1m đường + 1/2m tiêu + 1m dầu ăn + 2m dầu hào + 1m dầu mè + 1m hành tỏi băm + 1m hành tỏi phi

Củ sắn: gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, vắt ráo

Củ sắn: gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, vắt ráo

Lạp xưởng: luộc chín, xắt hạt lựu

Nấm: ngâm nở, bỏ chân băm nhuyễn (Nấm đông cô: ngâm nước sôi + rượu trắng + ít gừng)

Trộn đều tất cả nguyên liệu, cho bột năng + trứng vào trộn đều. Chia thành 10 phần, bọc trứng cút, hấp sơ 5′

Gói bánh xong, quét trứng lên bánh, rắc mè.
– Nướng 180 độ C trong 30 phút.

You may also like