Cách làm các món tráng miệng ngon nhất thế giới

By

Đây thực sự là một món tráng miệng tuyệt vời. Có một vài người sẽ không quay lại một quán ăn nếu nó không có món kem socola và vani trong menu đồ tráng miệng. Có thể bạn cho rằng những người đó thật ngốc nhưng nếu được thưởng thức nó sau món chính thì đó thực sự là một bữa ăn hoàn hảo.

Bánh sừng bò, Pháp

Loại bánh này được bao phủ bởi bơ và mứt quả mâm xôi. Bạn sẽ thực sự cảm nhận được sự béo ngậy và ngọt lịm khi cắn ngập răng miếng bánh này. Nó sẽ thật hoàn hảo khi bạn thưởng thức cùng với một tách cà phê vào bữa sáng.

>>>>Xem thêm: Nâng tầm thiết kế nội thất Resort với giải pháp từ kính thủy tinh hiện đại.

 


Theo từ điển ẩm thực Larousse Gastronomique, bánh sừng bò có nguồn gốc ở thủ đô Budapest của nước Hungary. Vào năm 1686, khi Hungary bị quân Thổ Nhĩ Kỳ bao vây, họ đã đào một đường hầm để có thể tiến về trung tâm thành phố. Những người thợ làm bánh đã phải làm việc trong đêm tối, lắng nghe tiếng động quân thù và báo động phá huỷ những đường hầm này. Một thời gian sau, quân địch bị đẩy lùi, và những người thợ làm bánh đã trở thành anh hùng của Hungary. Sau đó họ được giao nhiệm vụ làm một loại bánh đặc biệt có hình dạng của trăng lưỡi liềm (đây là 1 biểu tượng trên lá cờ của đế chế Ottoman nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ) để thể hiện rằng những người Hungary anh dũng đã chiến thắng kẻ xâm lược Thổ Nhĩ Kỳ.

>>>>Xem thêm: Các mẹo và thủ thuật để kinh doanh đồ ăn vặt online

 

Arepas, Venezuela

Món ăn này có vỏ bánh làm từ bột ngô, hoặc bột mì chín; với nhân bánh thì bạn hoàn toàn có thể bỏ vào đó những gì bạn thích ví dụ như phô mai, thịt gà thái nhỏ, da lợn rán giòn, thịt bò, cà chua và quả bơ,… Đây được cho là một trong những thứ đẹp nhất đến từ Venezuela.

Kebab, Iran

Kebab là một món ăn sử dụng thịt nướng phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Trung Á, Nam Á… Các món kebab rất đa dạng, thông thường sử dụng thịt cừu và bò, ngoài ra còn có gà, lợn, dê, và cả cá, tôm cua. Những người Hồi giáo và Do Thái không sử dụng thịt lơn để làm kebab vì những lý do tôn giáo, nhưng kebab thịt lợn vẫn có thể tìm thấy ở Ân Độ, Hy Lạp, Armenia… Theo chân những người di cư, các món kebab hiện nay rất phổ biến tại châu Âu.

>>>>Xem thêm: Cách làm các món ăn từ thịt lợn

 

Tôm hùm

Khi bạn có một cái gì đó thơm ngon tự nhiên, tốt hơn hết đừng chế biến quá cầu kì, hãy làm đơn giản thôi. Cách tốt nhất để thưởng thức món tôm hùm đơn giản chỉ là tôm hùm luộc cùng với một miếng bơ tan chảy và một lát chanh tươi.

Bánh tart trứng, Hong Kong

Bánh trứng có vẻ đã trở nên khá quen thuộc trên khắp thế giới. Tuy nhiên bánh tart trứng ở Hong Kong có một đặc điểm riêng biệt là vỏ bánh rất giòn.
Nguyên liệu: *VỎ BẢNH: -125g bột mỳ
-10g sữa bột
-30g đường
-90g bơ lạnh
-1/2 quả trứng
-1/4 muỗng cà phê vanilla
*NHÂN TRỨNG: -230 ml sữa tươi -3 quả trứng -1 ít muối
-1 ít vanilla Cách làm:
*VỎ BÁNH:
1. Trộn bột mỳ, sữa bột và đường đều nhau trong tô trộn.
2. Cho bơ lạnh vào và dùng tay bóp cho bơ lẫn với hỗn hợp bột. Bóp đều.
3. Trứng đánh tan rồi đổ vào hỗn hợp bột. Dùng thìa gỗ trộn đều. Không cần trộn lâu.
4. Lấy nilon bọc bột lại và cho vào ngăn lạnh khoảng 20 phút.
* NHÂN TRỨNG:
1. Cho sữa tươi, đường và ít muối vào nồi đun đến khi sữa sôi lăn tăn. Nhấc ra để bớt nguội
2. Trứng đánh nhẹ vớivanilla. Đổ sữa vào trứng khuấy cho đều.
3. Lọc hỗn hợp trứng sữa 2 lần.
– Lấy bột vỏ bánh ra chia làm 12 phần đều nhau.
– Cho từng phần vào khuôn tart.
– Nhúng hai đầu ngón tay cái vào bột mỳ cho khỏi dính rồi ấn bột theo khuôn cao đến thành khuôn.
– Làm tiếp cho đến hết
– Đổ hỗn hợp trứng vào gần đầy khuôn.
– Vặn nóng lò khoảng 5 phút nhiệt độ 180độ cho bánh vào nướng 25-30 phút.
– Lấy bánh khỏi lò dùng tăm gẩy bánh ra.
Với công thức vỏ như vậy bánh sẽ rất dễ lấy ra khỏi khuôn. Dùng khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn nhiều. Hoặc trước khi ăn cho vào lò làm nóng lại khoảng 5 phút.

You may also like