Cách nấu món khoai môn chiên giòn cực đơn giản

By

Món ăn thơm ngon, giòn, bùi, nóng hổi trong những xế chiều tan học, tan làm chắc chắn sẽ khiến “dạ dày không thể chối từ”. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách làm món ăn đặc biệt này

Để làm khoai môn chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • 500g khoai môn
  • 150g bột mỳ
  • 100g bột chiên xù
  • 20g bột bắp
  • 2 cọng hành lá
  • 5g bột ngũ vị hương
  • 4g muối
  • Dầu ăn

Cách làm khoai môn chiên giòn:

Bước 1:
Khoai môn mua về rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc. Khoai chín thì bạn vớt ra để nguội rồi bóc vỏ.

Bước 2:
Cho khoai môn vào âu nghiền nhuyễn sau đó cho hành lá cắt nhuyễn vào trộn.

Bước 3:
Tiếp đến thêm bột mỳ, bột bắp vào trộn đều cùng với bột ngũ vị hương và muối.

Bước 4:
Lúc này, hỗn hợp hòa quyện thì bạn vo thành từng viên tròn rồi lăn qua bột chiên xù.

Bước 5:
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì bạn cho viên khoai vào chiên chín vàng thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức!

You may also like