Một vài món ăn dành cho bữa sáng bạn nên thử

By

Thịt lợn Kalua, Mỹ

Loại thịt này chỉ có ở Hawaii. Lợn được nướng chín trong một hố cát trong vòng 6 đến 7 tiếng. Lợn được bọc bởi lá chuối. Sau khi nướng xong, không nên thái thịt thành từng miếng mà nên xé nhỏ. Nó sẽ giúp cho hương vị của thịt được hài hòa hơn và sẽ được lưu giữ lâu hơn trong trí nhớ bạn

Donuts, Mỹ

Mỹ được biết đến là thiên đường của những loại bánh Donuts. Có rất nhiều loại
có thể bạn chưa biết như Crème Brũlée Donut, Black Forest Donut, S ’Mores Donut, Maple Bacon Donut, Spiced Chocolate Donut, Plain Donut, Pink Feather Boa, Peanut Butter và Fresh Banana Donut with Chocolate Chips,…. Mới nghe tên thôi đã thấy ngon rồi phải không?

>>>>Xem thêm: Lễ hội khỉ ở Thái Lan

Nguyên liệu (cho khoảng 35 chiếc bé)
• 130g bột mỳ
• 65g đường cát
• 125ml sữa tươi
• 2 trứng gà
• 2 muỗng canh dầu ăn
• 1 muỗng cà phê bột nổi
• Muối, vani Cách làm:
1. Trộn các nguyên liệu khô lại với nhau cho đều thành hỗn hợp khô.
2. Trộn trứng và dầu ăn, cho từ từ sữa vào, trộn đều thành hỗn hợp ướt..
3. Đổ từ từ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, khuấy đều.
4. Múc từng muỗng bột đổ vào khuôn nướng cho đến hết bột.
5. Bánh chín vàng lấy ra để nguội, rắc đường bột lên. Dùng ngay.

>>>>Xem thêm: 6 lưu ý với phái nữ khi lựa chọn quần ống rộng

Ngô ngọt

Ngô thường được luộc hoặc nướng. Nó sẽ ngon hơn khi được thưởng thức khi còn đang ấm. Nó còn được chế biến với muối và bơ.

Bánh của người chăn cừu, Anh

Một số người nói rằng những phát minh lớn nhất của Anh là máy hơi nước và XK-E. Chúng tôi thì lại muốn nghĩ rằng bánh của người chăn cừu (loại bánh được làm từ khoai tây nghiền và thịt cừu băm) cũng nằm trong danh sách này.

>>>>>Xem thêm: Công thức nấu 4 món ăn truyền thống Việt Nam

Rendang, Indonesia

Thịt bò được ninh với nước dừa và hỗn hợp của sả, riềng, tỏi, nghệ, gừng và ớt, sau hầm tiếp trong một vài giờ để tăng thêm hương vị của món ăn này. Món ăn này thường được ăn ngay sau khi được nấu xong nhưng một số người lại nghĩ rằng sẽ ngon hơn nữa nếu để nó qua đêm.


Cách làm Rendang
Nguyên liệu:
– 1kg thịt bò
– 20 nhánh hẹ tây
– 10 củ tỏi
– 150gr ớt đỏ
– 50gr gừng
– 10 lá đinh hương
– 60gr nghệ
– 300gr hạt điều
– Sữa dừa Cách làm:
Thái thịt bò thành miếng vừa phải và luộc cho chín tái.
Bóc vỏ hẹ tây, tỏi, trộn với ớt, …Phi vàng hỗn hợp trên.
Ninh nhừ thịt bò và hỗn hợp gia vị này trong sữa dừa.

Gà muamba, Gabon

Món ăn này được chế biến từ gà, ớt, tỏi, cà chua, hạt tiêu, muối, đậu bắp và bơ cọ. Tuy nhiên loại bơ của châu Phi này sẽ khiến bạn tăng nguy cơ tắc nghẽn động mạch, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đến các phòng tập gym nhiều hơn.


Cách làm Gà muamba Nguyên liệu:
– 1 quả chanh – Tỏi
– 1 / 2 muỗng cà phê muối
– 1,5 muỗng cà phê ớt bột
– 1 con gà cắt thành 4 phần
– 1 / 2 chén dầu cọ đỏ
– 3 củ hành, thái hạt lựu
– Hạt tiêu
– 3 cà chua, cắt làm 4
– lA kg bí đỏ cắt thành những khối bằng nhau có kích thức 3x3x3
– 1 chén nước dùng gà
– % kg đậu bắp đông lạnh
Cách làm:
Trộn nước chanh, 2 nhánh tỏi, muối và bột ớt. Ướp lên phần ngoài thịt gà và để trong vòng 1 tiếng (hoặc có thể để qua đêm)
Rán gà vàng đều sau đó cho ra nồi. Thêm vào đó hành tây, tỏi, ớt và cà chua rồi đem hầm. Để lửa nhỏ và hầm trong vòng 1 tiếng cho đến khi gà nhừ.
Thêm vào đó bí đỏ, nước dùng gà và đậu bắp. Đun tiếp 15 phút.
Ăn nóng.