Công thức nấu ăn tất cả các món

Menu

Món ăn ngon đậm chất từ cà tím

25 – CÀ CHUA NẤU TRỨNG


Quy trình chê’ biến.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng.
Xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ nâ’u thành nước dùng trong.
Đun sôi nước dùng, cho cà chua vào nêm vừa mắm, muôi.
Đập trứng vào bát, đánh đều. Dùng đũa khuấy nồi canh, vừa khuấy vừa đổ trứng vào, hành hoa cắt khúc cho vào sau cùng, bắc xuông ngay, múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu đỏ, vàng đẹp mất. Mùi thơm hành, không tanh, vị vừa ăn không tanh. Nưâc nhiều hơn cái, trong, trứng noi đẹp, cà chua còn nguyên miếng.


26 – CÀ CHUA NHỒI THỊT HẤP

Nguyên liệu.
Cà chua (7 -8 quả) 500 g Nưóc mắm Hạt tiêu
Thịt lợn vai 200 g Mì chính.
Hành củ 10 g Đường hoa mai

>>>>Xem thêm: Duyên ngầm của phố ẩm thực đi bộ Hà Nội

Quy trình chế biến.
Cà chua chọn quả tròn đẹp cắt đôi ngang quả, khoét bỏ ruột.
Thịt lợn rủa sạch thái miếng băm nhỏ trộn lẫn vái hành băm nhố, đường, hạt tiêu, mì chính, nước mắm.
Nhồi thịt vào cà chua, bày lên đĩa đem hấp ăn nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Cà chua có màu đỏ sẫm. Mùi thơm hạt tiêu vị vừa, ăn hơi chua ngọt.

27 – CÀ CHUA BỎ LÒ


Nhồi thịt vào cà chua, đậy núm kín lại, đặt cà chua vào khay bỏ lò cho chín. Rắc hạt tiêu, rau mùi cho ăn. nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Cà chua màu đỏ thẫm. Mùi thơm, vị ngọt đậm, hơi chua dịu. Cà chua nguyên quả. Thịt chắc không bã.

28 – CÀ TÍM BUNG

Nguyên liệu.
Cà tím tròn 600 g Mẻ 100.g
Thịt ba chỉ 150 g Tía tô 20 g
Đậu phụ 200 g Nưốc mắm
Cà chua 200 g Tỏi 20 g
Mỡ nước 50 g Muối
Hành tươi 20 g Mì chính.

>>>>Xem thêm: Thương hiệu đá quý Vlaro – Chất lượng tạo nên đẳng cấp

Quy trình chế biến.
Cà tím cắt bỏ núm, mỗi quả cắt làm 8, ngâm vào nước lã, vớt ra để ráo.
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng vừa.
Đậu phụ thái miếng 3cm X 4em, đem rán.
Cà chua rửa sạch, hổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng.
Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Mẻ nghiền nhỏ lọc lấy nước.
Tía tố rửa rạch thái chỉ, hành tươi thái khúc.
Cho mỡ vào chảo để nóng già, phi thơm bành tỏi đổ cà chua vào đảo đểu, cho thịt lợn vào đảo lẫn, cho tiếp cà tím, đậu phụ, nêm vừa mắm, muôi, mẻ, cho nưốc lã xâm xấp, đun sôi đến khi chín. Cuôi cùng cho hành, tỏi tía tố, mì chính, bắc xuống, múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cà có màu hơi tím. Dậy mùi thơm hành, tỏi, tía tô, vị ngọt hơi chua dịu. Nưóc và cái xăm xắp, nưốc sánh cà chín mềm.

37 – CÀ TÍM BỌC BỘT TRỨNG RÁN

Nguyên liệu.
Cà tím 500 g Nước mắm
Mỡ nước 100 g ớt tươi 5 g
Trứng gà (1 quả) 45 g Chanh quả 10 g
Bột mì 100 g Muối
Tỏi khô 5 g Mì chính.

>>>>Xem thêm: Những món ăn cho bữa trưa ngon miệng

Quy trình chế biên.
Cà tím bỏ núm, bổ làm 12 miếng ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rửa lại bằng nước sạch, để ráo ướp muối, tỏi giã nhỏ, mì chính cho ngấm.
Trứng gà đập lòng trắng và dỏ để riêng.
Hòa lòng đỏ với bột mì, cho thêm nước lã cho vừa sền sệt, lòng trắng trứng đánh thật nổi trộn lẫn với bột.
Đặt chảo mỡ lên bếp đun nóng già, nhúng từng miếng cà vào bột, thả vào mỡ rán vàng (lượng mỡ phải ngập miếng cà), vớt ra ăn nóng chấm nước mám chanh, ớt, tỏi.
Yêu cầu cảm quan.
Cà rán màu vàng rơm. Thơm mùi trứng tỏi, vị ngọt đậm, béo. Miếng cà được bao kín bột.

38 – CÀ TÍM XÀO THỊT

Nguyên liệu.
Cà tím 500 g Hành hoa 5 ể
Thịt vai sấn 100 g Tía tô 10 g
Cà chua 100 g Nước mắm
Mỡ nước 30 g Muôi
Đường hoa mai Sg Mì chính.
Quy trình chê biên.
Cà tím gọt sọc (gọt vỏ theo chiều dọc, 1 đường gọt hết, 1 dường không gọt) bổ bốn cắt dài 4cm ngâm vào nước lạnh cho hết nhựa, rủa lại bằng nưóc sạch, vớt ra để ráo.

Thịt vai sấn thái mỏng, ướp nước mắm, hành băm nhỏ.
Hành hoa, tía tô thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho md nóng già, đô thịt vào xào sàn cho thêm mắm muôi đảo dều, cho cà chua, cà tím, đường, một ít nưóc sôi đậy vung vài phút, mổ ra thêm tía tô, hành, mì chính đào nhanh xúc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu đỏ, xám. Dậy mùi thơm tía tô, tỏi, vị ngọt ăn vừa, có một chút nưâc, cà chín tói còn nguyên miếng không bị nát.

Categories:   CÔNG THỨC NẤU ĂN

Comments

Sorry, comments are closed for this item.