CÁCH NẤU MÓN CANH XƯƠNG BÒ HẦM CHUẨN VỊ HÀN QUỐC

By

Một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn quốc và luôn thường được xuất hiện trên những bộ phim Hàn đó chính là món canh xương bò hầm. Và nếu như là một tín đồ của phim Hàn thì bạn có muốn thử ăn món mà các idol của mình yêu thích không? Bây giờ mình sẽ chỉ cho bạn công thức nấu món ăn thật đơn giản và hấp dẫn.

Nguyên liệu

Xương bò: 500gram

Thịt bò: 250gram

Sâm tươi: 1 củ hoặc nếu không có sâm tươi có thể thay thế bằng 20gram sâm khô

Tỏi tươi: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Táo tàu: 50gram

Nấm kim châm/ nấm mỡ/ nấm đông cô ( tùy sở thích): 150gram

Gia vị phụ khác: muối, đường, bột nêm, tiêu, hành lá, hành tím, …

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch xương bò bằng nước và một ít muối hạt. Chặt xương bò thành từng khúc vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi.

Thị bò rửa sạch thái lát vừa để ngấm gia vị

Củ cải gọt vỏ, thái theo từng khúc vừa miệng

Nhân sâm tươi rửa sạch và cắt lát mỏng, đối với nhân sâm khô chỉ cần ngâm qua nước cho nhân sâm nở ra là được.

Nấm các loại rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Hầm xương bò

Sau khi đã chần qua một nước sôi, thì bắt đầu ninh xương vò cùng với một ít muối, tiêu. Nên hầm ở lửa vừa phải để xương được nhừ và nước ngọt hơn.

Bước 3:

Đến khi xương bò hầm gần chín nhừ thì bắt đầu bỏ dần các nguyên liệu củ cải, nhân sâm và táo tàu vào để các nguyên liệu có thể ngấm được gia vị. Hầm tiếp khoảng 15-20 phút, giữ nguyên lửa.

Bước 4:

Thêm các gia vị phụ vào nêm nếm lại cho vừa ăn.

Vì nấm rất nhanh chín, thì nước sôi thì thả nấm vào chừng 1-2 phút thì thắt bếp.

Món canh xương bò này có thể dùng chung với cơm hoặc mì udon hàn quốc. Có thể ăn kèm với món ăn kèm như kim chi để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đây là món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn lấy lại sức mỗi lúc cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi. Chúc các bạn có một món ăn thật ngon nhé!

You may also like