CÁCH LÀM MÓN MIẾN TRỘN HÀN QUỐC SIÊU ĐƠN GIẢN

By

Bạn đang bị quá ngán với những bữa cơm đầy tinh bột, đang tìm kiểu một làn gió mới, một món ăn mới để thử thay đổi khẩu vị của mình. Có món ăn Hàn quốc siêu đơn giản dễ làm đó là món miến trộn. Nghe thì có vẻ giống với món miến ở Việt Nam đúng không nhưng nguyên liệu và cách làm hoàn toán khác đấy nhé!

Nguyên liệu

Miến Hàn quốc: 200 gram

Thịt thăn bò: 150 gram

Cải bó xôi hoặc rau cải ngọt : 200gram

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông: 2 quả đỏ, xanh

Mộc nhĩ: 3 miếng

Nấm hương, nấm đông cô: 50 gram

2 quả trứng gà

Cách làm Miến trộn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch rồi thái lát. Xong ướp với dầu hào, hạt tiêu và hạt nêm

Lấy 200gram miến Hàn quốc, bắc nồi chần qua khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc thái chỉ nhỏ

Cải bó xôi rửa sạch rồi để ráo nước, nếu sử dụng cải ngọt thì cắt khúc ngắn vừa ăn.

Mộc nhĩ rửa sạch thái chỉ nhỏ, tương tự ớt chuông, hành tây, nấm hướng cũng vậy

Bước 2: Đánh trứng rồi rán lên. Xong cắt nhỏ

Bước 3: Pha nước sốt

Cho vào bát con nước khoảng 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn khuấy đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ. Lưu ý là sử dụng chảo chống dính để món ăn được ngon hơn.

Cho một ít dầu ăn vào, bỏ các nguyên liệu vào xào qua cho chín

Đổ nước sốt vào , bỏ miến vào đảo qua cho các nguyên liệu và miến đều ngấm gia vị nước sốt tầm 2 phút rồi lấy ra để vào đĩa.

Vậy là các bạn đã có cho mình một đĩa miến trộn đơn giản và dễ làm rồi đấy ! Chúc các bạn thành công.

You may also like