Những món ăn cho bữa trưa ngon miệng

  • on Tháng Tám 3, 2018

25 – HOA BÍ NHỒI TÔM THỊT RÁN

Nguyên liệu.
Hoa bí (80 cái) 300 g Mỡ nước 150 g
Tôm thẻ 300 g Hành lá 20 g
Thịt lợn nạc 200 g Mì chính
Nước mắm Muối.

Quy trình chê’ biến.

>>>>Xem thêm: 5 cách mix đồ đi du lịch trẻ trung năng động cho các bạn gái

Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rô cho ráo nước.
Thịt rủa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thềm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo.
Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi 1/2 bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.
Bắc chảo lên bếp cho nóng mõ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Hoa bí có màu vàng sẫm. Thơm mùi tôm thịt rán, vị vừa ăn. Nhân thịt ăn giòn, không bã.

26 – BÍ ĐỎ XÀO TÔM

Nguyên liệu.
Bí đỏ 500 g Hành hoa 50 g
Tôm tươi 100 g Nưâc mắm
Tỏi 10 g Mì chính
Mỡ nước 50 ml Muối.


Quy trình chế biến.
Bí gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, bổ dọc thái miếng ngang dày 0,5cm.
Tôm bóc vố, bỏ đầu, rút chỉ, con to lạng đôi, ướp nước mắm.
Cho mỏ vào chảo để sói già, phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, xúc ra đĩa.
Phi thơm hành cho bí vào xào nêm muôi, nước mắm, khi sắp chín đô tôm vào xào lẫn cho thêm tỏi, hành hoa, mì chính, xúc ra đĩa. An nóng.
Yêu cẳu càm quan.
Bí màu vàng, tôm hồng. Dậy mùi thơm của tỏi, vị ngọt đậm đà. Đĩa xào khô, bí còn nguyên miếng, chín tới.

>>>>Xem thêm: 9 thiết bị cho cho nhà thông minh phù hợp với mọi gia đình

27 – BÍ ĐỎ HẨM DỪA

Nguyên liệu.
Bí đỏ 500 g Đường 5g
Khoai lang 500 g Mì chính 5 g
Lạc nhân 200 g Muối
Cùi dừa 300 g Mùi tàu.

Quy trình chế biến.
Bí đỏ gọt vô rửa sạch, cát miếng vuông 3cm, ướp bí với đường và muối.
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày 3cm, chẻ 4.
Lạc hạt ngâm nước ấm cho mềm, bóc bỏ vỏ lụa.
Dừa nạo, lấy nưâc cốt đe riêng, còn lại cho nưóc ấm vào bóp đều vắt lấy nước loãng.
Cho nước dừa loãng-vào nồi cùng bí đỏ, lạc nấu sôi.
Bí vừa chín cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ nêm mắm muối, mì chính đổ nước cốt dừa vào, bắc xuống và rác rau mùi tàu lén trên, ăn nóng. 
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng. Thơm mùi bí, lạc, vị vừa àn ngọt, béo, bùi. Trạng thái đồng nhất, bí mềm, nưóc xâm xấp cái.

>>>>Xem thêm: Những điều cần tránh khi chế biến rau củ quả

28 – ĐẬU ĐŨA XÀO THỊT
Nguyên liệu.
Đậu đũa 500 g Xì dầu 5 g
Thịt lợn nạc 200 g Nước mắm 5 ml
Mỡ nước 50 ml Mì chính
Hành khô 20 g Rau mùi
Bột đao 5 g Muôi.
Tỏi khô 10 g
Quy trình chê biến.
Đậu dũa nhặt bỏ hai đầu, bẻ khúc 5cm, rửa sạch, chần qua bằng nước sói có muôi, vđt ra để ráo.
Thịt rửa sạch, thái mỏng ướp xì dầu, hành, bột đao hòa nước, mỡ nước.
Hành khò bóc vỏ thái mòng.
Tỏi bóc vỏ đập dập.
Cho mỡ vào chảo để sôi, phi thơm hành tỏi cho thịt vào xào săn, cho đậu đũa vào nêm mắm, muôi, mì chính đảo dều (chú ý to lửa) xúc ra đĩa, rắc rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Đậu có màu xanh thẫm, bóng. Dậy mùi thơm tỏi, vị vừa ăn, ngọt, béo. Sản phẩm xào khô, bóng. Đậu chín tới.

29 – DƯA CHUỘT XÀO CHUA NGỌT 

Cà chua 100 g Mì chính
Dấm 10 ml Muối.
Đường 10 g
Quy trình chế biến.


Dưa chuột không gọt vỏ rủa sạch, cắt dọc làm 3 bỏ bớt ruột thái vát.
Hành tây bổ dọc, cà chua bỏ hạt bổ cau.
Thịt thái mỏng ưdp hành mắm. Tôm bóc vỏ ướp nưóe mắm. Phi thơm hành mỡ cho thịt và tôm xào, xúc ra đĩa.
Cho md vào chảo phi thơm bành, cho hành tây, cà chua, dưa chuột vào đảo nhanh, cho tôm thịt và đô sót chua ngọt vào. Nêm mì chính, bắc ra ăn nóng.
Cách làm sốt chua ngọt: Cho đường, nước mắm, dấm, nước lạnh vào đánh cho đều cho lên bếp đun sôi cho tiếp bột đao hòa nước lạnh, khi bột chín trong là được.
Yêu cẩu cảm quan.
Có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Mùi thơm, vị chua ngọt, dưa ăn giòn. Sản phẩm khô, các nguvèn liệu còn nguyên không vỡ nát.

30 – NỘM DƯA CHUỘT

Nguyên liệu.
Dưa chuột 1000 g Ót tươi 15 g
Cà rốt 100 g Mỡ nước 50 g
Tôm tươi 100 g Đường 20 g
Thịt lợn nạc 100 g Nước mắm
Vừng 50 g Rau thơm
Lạc 50 g Mì chính
Chanh quả 50 g Muối.
Quy trình chế biến.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái vát dày bốp muôi, rửa sạch, vắt ráo.

Cà rot gọt vỏ thái chi 1/2 bóp muôi, rửa sạch, vắt ráo còn lại tỉa hoa.
Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu, con to dọc đôi.
Thịt lợn rán vàng thái chân hương.
Lạc vừng rang vàng sát vỏ giã dập.
Rau thơm nhặt rửa sạch, thái rôì.
Ớt tươi bò hạt thái chỉ 1 quả, tỉa hoa 1 quả.
Chanh cắt đối vắt lấy nước.
Cho dưa chuột, cà rốt, 1/2 tôm thịt trộn lẫn với chanh, tỏi, dường, nưốc mắm, mì chính, lạc, vừng, rau thơm, đơm ra đĩa, bày sô” tôm thịt còn lại vào trang trí cho đẹp bằng hoa cà rốt và
ât.
Yèu cầu cảm quan.
Có màu sắc đẹp hài hòa, xanh, đỏ, xám, hồng. Mùi thơm chanh, ốt, tòi, vị chua cay, mặn, ngọt, giòn. Đĩa nộm khó không có nước, trang trí đẹp hấp dẫn

Article Categories:
CÔNG THỨC NẤU ĂN

Comments are closed.