tong hop cach nau mon bo sot vang sieu doc dao

Tổng hợp cách nấu món bò sốt vang siêu độc đáo

Bò sốt vang là món ăn ngon được làm từ gân bò, đây đang là món ăn gây sốt cộng đồng trẻ được ăn với thịt bò. Cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này

Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt bò (chọn phần có gân, dẻ sườn)

Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi

Rượu vang đỏ

250gram cà chua bổ múi cau + 50gram tomato puree

½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây

1 thìa canh bơ nhạt

1 lá nguyệt quế

1 bó nhỏ rau mùi

Cách làm

Cách ướp thịt bò:

Thị bò ngon sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

Bước 1: Phi hành tây

Bạn đun bơ qua, để bơ thơm hơn. Sau đó, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).

Bước 2: Xào thịt bò

Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều.

Bạn cần nêm gia vị vừa phải, để sốt vang được ngon, ngọt

Bước 3: Nấu sốt vang

Bạn nên cho nước sôi ngập thịt, vặnlửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm bột canh và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ, sau đó cho rau mùi vào và thưởng thức.

Continue reading

tong hop cach nau an mon ga xien han quoc sieu don gian
NEXT

Tổng hợp cách nấu ăn món gà xiên Hàn Quốc siêu đơn giản

Món gà xiên Hàn Quốc được rất nhiều người mê mẩn với công thức làm dễ dàng mà hương vị lại tuyệt vời.  Tìm hiểu về món này Nguyên liệu chuẩn bị 00g thịt gà đùi lọc bỏ xương và […]
tong hop cach nau mon ga xao sa ot ngon khong cuong lai duoc
PREVIOUS

Cách nấu món gà xào sả ớt ngon khó cưỡng

Gà xào sả ớt cay cay đậm vị, thơm mùi sả quyện với vị cay cay của ớt sẽ tạo nên món ăn vô cùng độc đáo sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình vào dịp cuối tuần. […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now