Cách làm món gà tây mật ong chuẩn vị Âu

  • on Tháng Ba 29, 2018

Gà tây nướng mật ong là món ăn được yêu thích vào những ngày lễ Tết, đặc biệt là dịp giáng sinh. Mùi vị thơm ngon béo ngậy của thịt gà tây hòa quyện cùng vị ngọt của mật tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Vậy bạn đã biếtcách làm gà tây nướng mật ong ngon chuẩn vị tại nhà chưa?

Nguyên liệu

Gà tây: 1 con khoảng 5kg

Mật ong: 60ml

Dầu oliu: 60ml

Táo: 2 quả

Cam: 2 quả

Lê: 1 quả

Hành tây: 1 củ

Cần tây: 1 nhánh

Nho khô: 50g

Mận khô: 50g

Lá hương thảo: 15g

Tỏi: 2 củ

Vang trắng: 100ml

Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Gà tây sau khi mua sẵn ngoài hàng, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cho lá hương thảo, hạt tiêu, tỏi băm, đường và muối vào ướp gà khoảng 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà tây nướng mật ong, táo, lê, cam gọt vỏ cùng nho và mận khô thái miếng vuông rồi cho thêm rượu trắng ướp trong bụng gà.

Bước 4: Phần rượu vang còn lại cho thêm dầu oliu và mật ong phết đều lên bề mặt gà.

Bước 5: Gà sau khi ướp ngấm đều gia vị cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 30 phút. Sau đó giảm nhiệt độ nướng xuống 150 độ C rồi để khoảng 3 giờ đồng hồ. Trong quá trình nướng cứ khoảng 30 phút phết đều mật ong, rượu vang và dầu oliu lên gà để ngấm gia vị đều hơn và không bị khô.

Bước 6: Hoàn thiện

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *