Tổng hợp cách nấu ăn món gà xiên Hàn Quốc siêu đơn giản

  • on Tháng Ba 28, 2018

Món gà xiên Hàn Quốc được rất nhiều người mê mẩn với công thức làm dễ dàng mà hương vị lại tuyệt vời.  Tìm hiểu về món này

Nguyên liệu chuẩn bị

00g thịt gà đùi lọc bỏ xương và da

290g hành lá, cắt khúc có độ dài 4-5cm

2 thìa súp rượu gạo

Muối biển hoặc muối hạt

Tiêu đen nguyên hạt

Dầu ăn

Phần sốt:

Sốt cay:

55gr sốt cà chua/ketchup

2 thìa súp sốt ớt Hàn Quốc – Gochujang

2 thìa súp mật ong

2 thìa súp đường nâu

1 thìa súp nước tương

2 thìa cafe dầu mè

1/2 thìa cafe tỏi băm

Sốt ngọt:

3 thìa súp nước tương

2 thìa súp mật ong

1 thìa cafe gừng băm nhuyễn

1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn

2 thìa súp nước

1/2 thìa súp bột ngô hoặc bột khoai tây

Cách làm

Bước 1: Với phần sốt cay bạn chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.

Sốt ngọt: trộn tất cả phần nguyên liệu với nhau trừ nước và bột ngô. Cho vào nồi đun sôi khi sốt xôi thì hòa bột ngô với nước rồi đổ vào nồi khuấy đều đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 2: Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút. Thịt gà cho vào tô thêm rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu vào trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Xiên thịt và hành lần lượt vào xiên cho tới hết. Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt khay nước hoặc mặt chảo. Đặt xiên gà lên, nướng chừng 3 phút ở nhiệt độ vừa.

Bước 4: Lật xiên lại nướng thêm 2 phút thì lại lật lại mặt và phết sốt lên khắp mặt xiên. Phết sốt cho đều 2 mặt rồi giảm nhiệt độ xuống, lật xiên thường xuyên để không bị cháy. Nướng tới khi thấy có miếng thịt xém là được.

 

Article Categories:
NẤU MÓN HÀN

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *