Cách làm 4 món ăn ngon nhất trên thế giới mà bạn nên thử

  • on Tháng Bảy 25, 2018

Một số loại thức ăn phục vụ cho sự sống của bạn, còn với một số khác thì bạn thực sự sẽ phải tội nếu không thử ăn chúng. Dưới đây là một số món ăn có được đánh giá cao trên khắp thế giới được thu thập bởi CNNGo.
George Bernard Shaw từng nói: “Không có tình yêu nào chân thật hơn tình yêu với ẩm thực”. Nhìn lại số lượng khổng lồ các món ăn hiện có trên thế giới thì ông đã đúng.
Nhưng món ăn nào là ngon nhất? Chúng tôi đã lùng sục khắp hành tinh này để tìm ra 50 món ăn mà theo chúng tôi đó là những món ăn ngon nhất từng có.
Không có gì ngạc nhiên nếu một vài người trong số các bạn thắc mắc rằng tại sao món khoai tây chiên kiểu Pháp lại không có trong danh sách. Câu hỏi đó xuất hiện rất nhiều trên Facebook của chúng tôi.
Hãy tạm gác lại câu hỏi đó cho đến khi bạn đọc xong cuốn sách này và lúc đó hãy cho chúng tôi biết: Món ăn ưa thích của bạn là gì?

>>>>>Xem thêm: Chê độ ăn tốt cho sức khỏe con người

Bắp rang bơ, Mỹ

Ngô- nguồn thực phẩm chủ lực của nền công nghiệp thực phẩm thế giới- ngon nhất khi vị ngọt của nó được kết hợp với vị ngậy của bơ khi ngô được chiên với một lượng lớn bơ cho đến khi ngô nở bung ra và bạn sẽ không thể dừng ăn nó trong khi thưởng thức bộ phim “Commando” vào đêm khuya

Masala dosa, Ấn Độ

Vỏ ngoài là bột gạo kếp được chiên giòn, nhân là khoai tây nghiền trộn với dừa cay, dưa chua, nước sốt cà chua với đậu lăng và một số gia vị khác. Đây là một món ăn sáng tuyệt vời cung cấp đủ năng lượng cho bạn đến tận trưa và lúc đó có lẽ bạn sẽ muốn ăn thêm một chiếc nữa.


Cách làm Masala dosa Nguyên liệu:
– 1,5 chén gạo
– chén đỗ
– Muối
– 2 củ khoai tây lớn
– 1 củ hành tây (băm nhỏ)
– thìa cà phê đậu Hà Lan
– thìa cà phê hạt mù tạt
– thìa bột nghệ
– 1-2 quả ớt xanh
– 1 muỗng canh dầu Cách làm:
Ngâm riêng gạo và đỗ trong vòng ít nhất 6 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm. Sau đó xay nhỏ rồi trộn chúng với nhau. Thêm vào đó muối và nước để tạo thành một hỗn hợp bột. Bảo quản ở nhiệt độ phòng qua đêm.
Làm nóng chảo cùng với dầu, cho hỗn hợp bột vào, tráng mỏng và đều. Lật đều 2 mặt.
Làm nóng dầu, cho vào đó mù tạt, đậu Hà Lan, hành tây và gia vị. Rán trong khoảng 5 phút cho đến khi thấy hành tây chuyển sang màu vàng nâu. Thêm vào đó khoai tây và hỗn hợp hành và ớt rồi tiếp tục đun.
Cho vào giữa vỏ bánh tráng và cuộn lại. Ăn nóng với tương ớt.

>>>>Xem thêm: Tình trạng du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

 

Khoai tây chiên, Mỹ

Món khoai tây chiên được phát minh ở New York khi một đầu bếp cố tình chơi vị khách hàng khó tính một vố. Ngày nay nó trở thành một trong những món ăn được trẻ em trên thế giới yêu thích nhất.

Cơm hải sản, Tây Ban Nha

Biển cả ngay ở dưới chân, một làn gió ấm làm chiếc khăn trải phập phồng xung quanh và một chiếc chảo cơm thập cẩm ngay trước mắt bạn. Cua, tôm hùm, trai và mực được trộn với cơm trắng cùng với dầu, muối và nhiều loại gia vị khác nữa đã tạo nên món ăn của Valencia và nó sẽ ngay lập tức khiến cho bạn có cảm giác mình đang tận hưởng một kì nghỉ.


Cách làm cơm hải sản Tây Ban Nha
Nguyên liệu:
– 300gr gạo, 150gr tôm hẹ, 250gr ngao, – 250gr vẹm
– 1 trái cà chua, 1 củ hành tây, xắt quân cờ; 50gr đậu Hòa Lan (loại hộp).
– 2 cái đùi gà.
– 1 củ nghệ, giã nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ, 30ml dầu ô liu.
– trái chanh, xắt lát.
– 250ml nước dùng gà.
– 2 trái ớt, bằm nhỏ.
– Hạt nêm.

>>>>Xem thêm: Cách giúp bạn không bị ù tai khi đi máy bay

Cách làm:
– Ngao, vẹm ngâm nước cho nhả hết cát. Ngao luộc chín, tách vỏ. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen. Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, xắt quân cờ. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho cà chua, ớt, đậu Hòa Lan, hành tây, nêm, xào chín.
– Đun nóng dầu ô liu, cho đùi gà vào chiên qua, xếp sang khay nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180°C khoảng 20 phút, để nguội, gỡ thịt.
– Gạo đãi sạch, trộn đều với nước nghệ, muối, rau xào, nước dùng gà, dàn đều ra mặt khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C, đặt khoảng 10 phút. Lấy khay cơm ra, bày gạo, vẹm, tôm, cho trở lại lò, để lại 5 phút. Trang trí với những lát chanh.

Article Categories:
Uncategorized

Comments are closed.