cach lam banh kem nhanh nhat tai nha

Cách làm bánh kem nhanh nhất tại nhà

Vào mỗi dịp sinh nhật của mỗi người, thường bạn sẽ đi đặt một chiếc Bánh kem sinh nhật  cho riêng mình hoặc mang tặng bạn (nếu bạn là người được mời). Bánh kem được bán ở nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm hay bánh sinh nhật, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các con phố lớn nhỏ.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
  • Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
  • Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
  • Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Cách làm như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường
  • Bước 2: Dùng mixer dánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.
  • Bước 3:  Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.
  • Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)
  • Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

 

Continue reading

cach lam banh mochi chocolate tai nha
NEXT

Cách làm bánh mochi chocolate tại nhà

Đây là món ăn được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Bánh mochi đến từ xứ sở hoa anh đào mang vị ngọt thơm và sự mền dẻo của bột nếp. Theo dõi cách làm dưới đây Nguyên Liệu 100 […]
cach lam banh troi nuoc de dang
PREVIOUS

Cách làm bánh trôi nước dễ dàng

Bánh trôi nước là loại bánh khá truyền thống ở nước ta, vào các dịp lễ rằm người ta thường lựa chọn loại bánh này để thờ cúng và ăn uống. Cùng tìm hiều về cách làm loại bánh này […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now