Cách làm bánh kem nhanh nhất tại nhà

  • on Tháng Ba 29, 2018

Vào mỗi dịp sinh nhật của mỗi người, thường bạn sẽ đi đặt một chiếc Bánh kem sinh nhật  cho riêng mình hoặc mang tặng bạn (nếu bạn là người được mời). Bánh kem được bán ở nhiều cửa hàng bán quà lưu niệm hay bánh sinh nhật, bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các con phố lớn nhỏ.

Nguyên liệu

  • Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
  • Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
  • Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
  • Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Cách làm như sau:

  • Bước 1: chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường
  • Bước 2: Dùng mixer dánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.
  • Bước 3:  Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.
  • Bước 4: Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)
  • Bước 5: cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *