Bạn sẽ thấy rằng danh sách sau đây được chia nhỏ theo danh mục, chẳng hạn như bột mì, men, đường, muối, v.v. Đây là những yếu tố cơ bản tạo nên tủ đựng thức ăn làm bánh của bạn. Mỗi loại sau đó được chia thành các nhu cầu cơ bản và các thành phần cấp độ tiếp theo. Tất nhiên, thành phần cấp độ tiếp theo của một thợ làm bánh có thể là nhu cầu cơ bản của người khác. Khi bạn có thêm kinh nghiệm làm bánh, bạn sẽ bắt đầu tinh chỉnh những gì cần thiết cho bạn .

1. Bột mì

Bột cơ bản

Bột mì đa dụng được đặt tên một cách khéo léo vì đó là kỹ thuật làm bánh của bạn có thể biến mọi thứ từ bánh quy đến bánh kếp đến bánh nướng xốp. Được làm từ sự pha trộn của lúa mì cứng có hàm lượng gluten cao và lúa mì mềm ít gluten, kết cấu nhẹ và bông của nó đến từ việc được xay để loại bỏ tất cả mầm lúa mì và cám.

Bột mì đa dụng cũng có sẵn không chứa gluten từ các nguồn như Bob’s Red Mill và King Arthur Flour .

Bột cấp độ tiếp theo

Thêm các loại bột đặc biệt vào tủ đựng thức ăn cơ bản của bạn tùy thuộc vào kiểu nướng bạn thích làm. Thông thường sẽ thông minh hơn nếu mua số lượng nhỏ từ các thùng số lượng lớn để tránh phải lưu trữ các sản phẩm không sử dụng có thể bị hỏng. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng loại bột được chỉ định trong công thức của bạn cho đến khi bạn cảm nhận được nó hoạt động như thế nào.

 • Bột mì nguyên cám vẫn giữ lại mầm lúa mì, và thường được dùng để thay thế một phần bột mì đa dụng trong công thức để tăng thành phần dinh dưỡng.
 • Bột ngũ cốc nguyên hạt cũng giữ lại toàn bộ nhân của các loại ngũ cốc như lúa mì, yến mạch, lúa mạch đen, kê, quinoa, lúa mạch, hoặc kết hợp các loại ngũ cốc.
 • Bột bánh mì chứa nhiều protein hơn, và do đó nhiều gluten hơn, và lý tưởng để nướng bánh mì có men dai.
 • Bột bánh ít protein và gluten hơn bột mì đa dụng, và được xử lý hóa học và nghiền mịn để tạo ra bánh có kết cấu nhẹ hơn.
 • Bột bánh ngọt là một loại bột có hàm lượng protein trung bình, lý tưởng để làm vỏ bánh mềm.
 • Bột tự nổi đã trộn sẵn bột nở và muối. Đây là cách bạn tự làm bột tự nổi .
 • Bột thay thế không phải lúa mì được xay từ các loại ngũ cốc, quả hạch và hạt khác.
 • Bột  ngô dành cho bánh mì ngô, bánh quế giòn, bánh kếp, v.v.
 • Bột ngô là bột ngô xay mịn được sử dụng để làm đặc nước sốt và nhân bánh.

Cách bảo quản bột mì

Bảo quản bột trong hộp kín, chống ẩm trên kệ tối và mát hoặc trong tủ lạnh. Bột mì nguyên cám và bột ngũ cốc nguyên hạt nhanh hỏng hơn bột mì đa dụng vì chúng chứa nhiều thành phần hạt lúa mì hơn. Bảo quản những loại bột này trong tủ lạnh hoặc tủ đông để kéo dài thời hạn sử dụng. Các loại bột thay thế cũng thường chứa nhiều dầu thực vật hơn, vì vậy chúng nên được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông sau khi mở, hoặc theo khuyến nghị của nhà sản xuất để bảo quản an toàn.

  Cách làm bánh chuối siêu ngon ăn mãi không chán

Liên quan: Đọc thêm về các loại bột mì và bột mì không chứa gluten , bao gồm cả bột dừa .

2. Người để lại

Trứng, Men, Bột nở, Baking Soda
Trứng, men, bột nở, muối nở | Ảnh của Meredith

Người để lại cơ bản

Chất để nguội gây ra các phản ứng hóa học làm đầy bột và bột nhào với các bọt khí nhỏ làm cho bánh nướng nổi lên. Cảm ơn bạn khoa học! Có hai loại chất để lại: hóa học và sinh học.

 • Baking soda là một chất để lại hóa học có tính kiềm (natri bicacbonat) hoạt động khi bạn kết hợp nó với axit và nhiệt. Các thành phần có tính axit kích hoạt baking soda bao gồm các sản phẩm sữa lên men như bơ sữa, kem chua và sữa chua; mật đường, đường nâu, bột ca cao (không phải do Hà Lan chế biến), nước cam quýt, giấm hoặc kem tartar .
 • Bột nở là muối nở được trộn sẵn với axit bột và bột ngô. Khi bạn nhìn thấy “tác dụng kép” trên nhãn, điều đó có nghĩa là bột nở tạo thành bọt khí cacbonic khi nó được trộn vào bột hoặc bột nhào và một lần nữa khi nó được làm nóng. Khi bột nở là chất duy nhất trong công thức của bạn, bạn không cần phải thêm một thành phần có tính axit bổ sung.
 • Men là một loại men sinh học hoạt động chậm hơn nhiều so với các loại men hóa học vì nó cần thời gian để các tế bào nấm men chuyển hóa tự nhiên và tạo ra carbon dioxide. Những người thợ làm bánh mì cơ bản có thể lưu trữ men khô hoạt động hoặc men tức thì trong tủ đựng thức ăn của họ trong nhiều tháng.

Người rời cấp tiếp theo

 • Bánh hoặc men nén còn sống, ALIVE! Nó tạo ra một lượng lớn khí men hơn men khô hoặc men tức thì, nhưng nó cũng rất dễ hỏng. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ một đến hai tuần.
 • Khởi đầu của bột chua là các khuẩn lạc nấm men sống tạo cho bánh mì chua có hương vị đặc biệt. Cùng một thuộc địa nấm men khởi động bột chua có thể được duy trì sống vô thời hạn bằng cách sử dụng một số và cho phần còn lại ăn để nó tự bổ sung.

Liên quan: Tìm hiểu về các loại men khác nhau và cách sử dụng chúng , đồng thời biết thêm các mẹo và thủ thuật để sử dụng và thay thế bột nở và muối nở .

3. Đường

Si rô, mật ong, mật mía, đường trắng, đường nâu, đường bột
Si rô, Mật ong, Mật mía, Đường trắng, Đường nâu, Đường bột | Ảnh của Meredith

Đường cơ bản

 • Đường dạng hạt là ý nghĩa của chúng khi các công thức nấu ăn liệt kê đường như một thành phần. Được làm từ nước mía hoặc củ cải đường, loại đường này đã được loại bỏ mật đường tự nhiên và có thể được tinh chế thêm để có màu trắng. Đường thô vẫn giữ được màu rám nắng.
 • Đường làm bánh kẹo, hay còn gọi là đường bột , được nghiền thành các hạt siêu mịn và kết hợp với tinh bột để không bị đóng cục trong bao bì. Các thợ làm bánh sử dụng đường trong bánh kẹo trong kem và kem . Và một lớp đường làm bánh kẹo nhanh chóng luôn làm cho mọi thứ trở nên đẹp hơn một chút.
 • Đường nâu là đường tinh luyện có thêm mật đường. Lượng mật đường trong hỗn hợp chiếm phạm vi màu sắc và hương vị ở các loại đường nhạt, trung bình và nâu đậm. Do có mật đường nên đường nâu có thể vón cục lại và thậm chí tạo thành các cục kết tinh. Lưu trữ đường nâu đúng cách có thể giúp ngăn ngừa điều này. Để đo đường nâu cho một công thức, hãy ấn nó thật mạnh vào cốc đo lường hoặc thìa cho đến khi nó được nén chặt hoàn toàn và bằng phẳng.

Đường cấp tiếp theo

 • Đường siêu mịn, hay còn gọi là đường thầu dầu , là loại đường được xay thành các tinh thể nhỏ và hòa tan rất nhanh. Vì vậy, một số thợ làm bánh thích sử dụng nó để làm bánh trứng đường và làm ngọt kem đánh bông . Bạn có thể thay thế theo tỷ lệ 1: 1 cho đường cát thông thường.
 • Đường cát, hay còn gọi là đường trang trí hoặc đường thô , chỉ đơn giản là các tinh thể đường hạt lớn hơn được sử dụng để tạo cho bánh nướng một kết tinh. Đường trang trí có đủ màu sắc của cầu vồng. Thu thập tất cả!
 • Các loại đường và chất làm ngọt tự nhiên khác mà bạn có thể dự trữ bao gồm đường chà là , đường dừa , đường maple , mật ong , mật đường , xi-rô maple , siro mía , và sirô agave .
  Cách làm bánh bao nướng cực thơm

Liên quan: Tìm hiểu thêm về các loại đường phổ biến nhất , và cách nướng với đường và các chất thay thế đường .

4. Muối

Muối cơ bản

 • Muối ăn dạng hạt là thứ bạn sẽ sử dụng trong việc nướng bánh hàng ngày. Một số thợ làm bánh thích sử dụng muối ăn không có i-ốt vì đôi khi họ có thể phát hiện ra mùi vị khó chịu trong các món nướng thông thường. Sử dụng muối ăn khi bạn định lượng muối cho một công thức.

Muối cấp tiếp theo

 • Muối biển được thu hoạch từ nước biển bốc hơi và có thể có kết cấu dạng hạt hoặc dạng vảy, tùy thuộc vào nguồn gốc của nó. Muối biển giòn tan thường được rắc lên các món nướng ngọt ngào để tạo cho vị giác của bạn nhiều hơn một lý do để yêu thích những gì đang diễn ra trong miệng. Sử dụng muối biển dạng vảy làm muối hoàn thiện, không phải muối định lượng.

Liên quan: Tìm hiểu sự khác biệt giữa muối ăn, muối biển, muối kosher và muối mỏ .

5. Sữa

Sữa cơ bản

 • Bơ không ướp muối là lựa chọn mặc định để làm bánh, trừ khi công thức của bạn chỉ định bơ mặn. Nếu không sử dụng thường xuyên, bạn có thể dễ dàng đông lạnh bơ cho đến khi cần. Bạn sẽ sử dụng bơ trong bột nhào, bột bánh ngọt và bột bánh quy, cũng như trong kem phủ và kem để tạo ra kết cấu và hương vị phong phú khiến món nướng của bạn hoàn toàn không thể cưỡng lại được. Tìm hiểu lý do tại sao bơ tốt hơn bơ thực vật để làm bánh .
 • Trứng lớn giúp kết dính các nguyên liệu với nhau. Khi người viết công thức liệt kê trứng như một thành phần, hầu như luôn an toàn khi cho rằng họ đang nói về trứng cỡ lớn. Bảo quản trứng trong tủ lạnh. Tìm hiểu thêm về trứng và nhãn của chúng thực sự có ý nghĩa gì , đồng thời tìm hiểu cách tự làm các sản phẩm thay thế trứng .
 • Sữa cung cấp độ ẩm cho da. Bạn sẽ muốn giữ một lít sữa trong tủ lạnh để làm bánh kếp và bánh quế. Sữa nguyên kem mang lại hương vị đậm đà hơn sữa ít béo nhưng bạn có thể thay thế theo tỷ lệ 1: 1 để phù hợp với sở thích của mình.

Sữa cấp độ tiếp theo

 • Buttermilk phản ứng với chất để lại để làm cho bánh kếp mềm hơn, mịn hơn và bánh quy . Nếu bạn không muốn giữ nó trong tủ lạnh mọi lúc, hãy tìm sữa bơ dạng bột có thời hạn sử dụng. Tìm hiểu thực sự có gì trong sữa bơ, cùng với 5 cách làm giả sữa nếu bạn không có .
 • Các loại sữa thay thế  được làm từ đậu nành, gạo, dừa hoặc các loại hạt. Đọc thêm về sữa làm từ thực vật và cách nướng với chúng , đồng thời tìm hiểu cách tự làm sữa hạnh nhân dễ dàng như thế nào .
 • Phô mai kem có thể nằm trong danh sách Phòng đựng thức ăn cơ bản nếu bạn dự định tạo ra một sản lượng ổn định của bánh phô mai và kem phủ phô mai . (Tôi rất muốn kết bạn với bạn!) Nếu không, chỉ cần lấy nó khi bạn cần. Tương tự với kem chua .

Có liên quan: Nhận các mẹo và kỹ thuật để làm bánh bơ và bánh ngọt tốt nhất .

6. Chất béo: Dầu và rút ngắn

Dầu, bơ và rút ngắn
Dầu, Bơ và Rút ngắn | Ảnh của Meredith

Chất béo cơ bản

 • Dầu thực vật có hương vị trung tính, dùng cho cả công thức nấu ăn và chảo nướng dầu.
 • Bơ: (xem ở trên)

Chất béo cấp độ tiếp theo

 • Shortening là chất béo thực vật rắn được một số đầu bếp sử dụng để thay thế bơ hoặc kết hợp với bơ để làm các món nướng mềm như vỏ bánh. Shortening có nhiệt độ nóng chảy cao hơn bơ, vì vậy bánh quy làm bằng shortening có xu hướng giữ hình dạng tốt hơn.
  Cách làm bánh kem nhanh nhất tại nhà

Liên quan: Tìm hiểu cách nướng với dầu ô liu và cách hoán đổi dầu này với một số hoặc tất cả bơ, dầu ăn ngắn hoặc các loại dầu khác trong công thức nấu ăn.

7. Chiết xuất và hương liệu

Đậu vani và gia vị
Đậu và gia vị vani | Ảnh của Meredith

Chiết xuất và hương liệu cơ bản

 • Chiết xuất vani nguyên chất mang đến cho món nướng một hương thơm và hương vị cay nồng ấm áp. Nó có sẵn cả ở dạng lỏng và dạng sệt, và một chút sẽ đi được một chặng đường rất dài. Vì vani tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc nướng bánh của bạn, nên bạn đừng bận tâm mua đồ nhái. Đọc thêm về chiết xuất vani nguyên chất và lý do tại sao nó đáng giá để có được điều thực sự.

Chất chiết xuất và hương liệu cấp độ tiếp theo

 • Chiết xuất hạnh nhân , chiết xuất chanh , chiết xuất bạc hà , rượu rum hương , rượu hương … điểm là, có một thế giới hoàn toàn chiết xuất tinh khiết và mùi vị để khám phá. Tuy nhiên, đừng đi ra ngoài và mua tất cả chúng cùng một lúc. Chỉ cần thêm vào bộ sưu tập của bạn khi bạn mở rộng tầm nhìn làm bánh của mình.
 • Đậu vani nguyên hạt cho hương vị vani đậm đà hơn trong kem phủ và đường.

8. Gia vị

Gia vị cơ bản

 • Quế xay dường như đứng đầu danh sách các loại gia vị xay mà mọi thợ làm bánh đều có trong tay. Những gì bạn dự trữ khác phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Ví dụ, bạn có thể thích đinh hương xay , hạt tiêu và gừng cùng với quế. (Hãy nghĩ đến chiếc bánh bí ngô.) Nếu hạt nhục đậu khấu nằm trong danh sách cơ bản của bạn, bạn nên mua cả hạt và tự nạo ngay trước khi sử dụng. Một cách thông minh để mua gia vị với số lượng lớn: Bạn chỉ lấy một ít gia vị mỗi lần để chúng không bị thiu và mất hương vị.

Gia vị cấp độ tiếp theo

 • Gia vị xay rất tiện lợi, nhưng để có hương vị tươi ngon tuyệt đối, bạn có thể tự mình xay toàn bộ gia vị bằng cối và chày, máy xay cà phê hoặc máy xay nhỏ. Để hoàn thiện hơn nữa, hãy nướng sơ qua các loại gia vị trước khi xay.

Liên quan: Nhận mẹo cho những cách thông minh nhất để mua, lưu trữ và nấu ăn với các loại gia vị .

9. Bổ trợ

Đây là nơi mà tủ đựng thức ăn của thợ làm bánh cơ bản của bạn trở nên thực sự cá nhân. Thích sô cô la? Tích trữ. Bạn muốn bắt đầu làm bánh với bột matcha ? Đó là cơ bản mới của bạn. Và như thế.

Bổ trợ cơ bản

 • Sô cô la ở nhiều dạng. Luôn luôn có sô cô la thanh , sô cô la vụn , bột ca cao không đường và bột ca cao chế biến của Hà Lan cho bánh ngọt, bánh quy, kem phủ và men. Đọc thêm về cách chọn và sử dụng sô cô la phù hợp cho công việc phù hợp.
 • Trái cây khô như nho khô và nam việt quất.
 • Yến mạch cuộn để tăng dinh dưỡng trong bột nhào và bột bánh quy.
 • Các loại hạt có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông để kéo dài thời gian sử dụng.
 • Mứt, thạch và trái cây bảo quản bánh ngọt và bánh quy.
 • Bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân cho bánh quy và bánh nướng.
 • Màu thực phẩm để làm cho thực phẩm có màu sắc, rõ ràng.
 • Rắc để trang trí tất cả những thứ ngọt ngào của bạn.
 • Gừng kết tinh  mang lại cho các món nướng cay thêm vị ngọt và cay.
 • Bột matcha để thêm vị trà xanh vào món nướng của bạn.
 • Hạt Chia để có thêm chất xơ và dinh dưỡng.
 • Dừa nạo sợi hoặc bào sợi tùy ý thích.

Liên quan: Đánh dấu liên kết này: Các thành phần thay thế phổ biến . Bởi vì một lúc nào đó tất cả chúng ta đều đã sử dụng hết thứ gì đó.

Thêm các mẹo và ý tưởng về đồ nướng

 • Những gì để giữ trong phòng đựng thức ăn của bạn để nấu ăn dễ dàng tại nhà .
 • Biểu đồ chuyển đổi bánh và chảo nướng .
 • Nhận công thức làm bánh quy , bánh ngọt , bánh nướng và bánh mì .