NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hoa chuối hột: 1 cái
- Mì căn lớn: 2 miếng
- Cà rốt: 30g
- Húng lủi: 10g
- Boaro băm: 1M
- Mè rang: 1M
- Đậu phộng, chanh, ớt sừng
- Muối, đường, dầu ăn
- Nước tương LISA
- Bột ngọt
- Nước tương
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Hoa chuối lột bỏ phần già, chẻ dọc làm 2, luộc chín với nước có pha 1/2m muối, sau đó vớt ra ngâm trong nước chanh rồi ép ráo nước. Cắt hoa chuối thành khúc 5-6cm, tách bỏ cọng cứng và trái non, xé sợi dày 2cm.
– Cà rốt cắt sợi. Ớt sừng 1/2 cắt sợi, 1/2 băm nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.
THỰC HIỆN
– Làm giả thịt gà: Mì căn ép ráo nước, xé sợi theo chiều dài. Phi thơm boaro, cho mì căn vào xào, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương LISA, trút ra để nguội.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và ớt băm.
– Trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt với nước trộn gỏi cho thấm.
CÁCH DÙNG
Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm húng lủi, đậu phộng, mè rang và ớt sợi lên mặt.
MÁCH NHỎ
– Nên luộc hoa chuối chín vừa để giữ độ giòn.
– Khi xào mì căn ta cho ít nước tương LISA để tạo màu giống như nạc gà.