in

Cá basa chiên giòn vị chanh

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cá basa chiên giòn vị chanh . Mà cắn vào một miếng cá basa chiên giòn là ta có thể cảm nhận được mùi thơm lừng của lá chanh, vị giòn ghiền ơi là ghiền của lớp bột áo bên ngoài cá và không kém phần hấp dẫnc hính là vị béo nhẹ chua chua

Cá basa chiên giòn vị chanh
Vừa cắn vào một miếng cá basa chiên giòn là ta có thể cảm nhận được mùi thơm lừng của lá chanh, vị giòn ghiền ơi là ghiền của lớp bột áo bên ngoài cá và không kém phần hấp dẫn chính là vị béo nhẹ chua chua của xốt mayonnaise đó.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • File cá basa : 300g
  • Cà chua bi : 100g
  • Cải xoong : 100g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Vỏ chanh muối (băm nhỏ) : 1/2 trái
  • Nước cốt chanh : 1/2 M
  • Tỏi băm : 1M
  • Lá chanh Bắc : 5 lá
  • Tương xí muội : 1M
  • Ngò rí
  • Dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá chanh 1/2 căt sợi, 1/2  cắt nhỏ.
– Cá cắt thanh dày 5-6 cm. Ướp cá với 1M tỏi băm, 1/3M tiêu, 1/2 M nước cốt chanh và 1/3M lá chanh cắt nhỏ, cho vào tủ mát khoảng 10 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương xí muội, 1/2M vỏ chanh muối băm và 1/2M lá chanh cắt sợi.

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với lượng nước như  trên bao bì.

– Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột rồi thả vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn kèm với cải xoong, cà bi, hành tây trộn dầu giấm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt cá thành que theo chiều dọc giúp miếng cá đồng đều.

– Cho ít nước cốt chanh và lá chanh vào cá giúp cá giảm tanh và tăng hương vị đặc biệt hơn.

  Gà chiên sa tế xốt mayonnaise

What do you think?

Chân gà chiên chấm mắm mè

Chân gà chiên chấm mắm mè

Cá chiên hoa cúc

Cá chiên hoa cúc