Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế và mực nướng muối ớt là 2 món nướng hấp dẫn được chế biến từ mực. Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế
Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực nang: 2 con
  • Tỏi: 8 tép
  • Sả băm: 50g
  • Dầu điều, mật ong
  • Tương xí muội
  • Tương ớt, tiêu
  • Hạt nêm  Heo
  • Xốt Mayonnaise

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho vào 2M nước sôi, vắt lấy nước cốt tỏi.

– Pha hỗn hợp gia vị gồm 2m hạt nêm Aji-ngon® 2M nước cốt tỏi, 1M tương ớt, 2M tương xí muội, 1M mật ong, sả băm, 2M dầu điều và 1/2m tiêu trộn đều. Mực làm sạch, lạng xéo mắt võng, ướp với hỗn hợp gia vị để thấm 30 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Dùng vỉ nướng kẹp mực cho thẳng, nướng trên lửa than hoặc nướng trong lò đến khi mực chín vàng. Trong khi nướng, phết hỗn hợp nước ướp còn lại lên để mực không bị khô.

– Trộn xốt: trộn đều 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Trước khi nướng, gạt hết sả băm dính trên thân mực để khi nướng không bị cháy khét.

Continue reading

cook
NEXT

Bánh bắp tôm chiên dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Bánh bắp tôm chiên dễ làm Và nếu bạn là một tín đồ thật sự của các món ngon bánh bắp chiên tôm thì còn chờ gì nữa, đây chính là món ngon cực kì […]
Gỏi trái cóc
PREVIOUS

Gỏi trái cóc

Gỏi trái cóc đơn giản, dễ làm lại có lợi cho sức khỏe, rất dễ ăn, có thể làm để thay đổi khẩu vị của bữa ăn gia đình hoặc làm ăn chơi đãi bạn bè Cùng vào bếp với […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now