NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mực nang: 2 con
- Tỏi: 8 tép
- Sả băm: 50g
- Dầu điều, mật ong
- Tương xí muội
- Tương ớt, tiêu
- Hạt nêm Heo
- Xốt Mayonnaise
SƠ CHẾ
– Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho vào 2M nước sôi, vắt lấy nước cốt tỏi.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm 2m hạt nêm Aji-ngon® 2M nước cốt tỏi, 1M tương ớt, 2M tương xí muội, 1M mật ong, sả băm, 2M dầu điều và 1/2m tiêu trộn đều. Mực làm sạch, lạng xéo mắt võng, ướp với hỗn hợp gia vị để thấm 30 phút.
THỰC HIỆN
– Dùng vỉ nướng kẹp mực cho thẳng, nướng trên lửa than hoặc nướng trong lò đến khi mực chín vàng. Trong khi nướng, phết hỗn hợp nước ướp còn lại lên để mực không bị khô.
– Trộn xốt: trộn đều 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương ớt.
CÁCH DÙNG
Cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt.
MÁCH NHỎ
Trước khi nướng, gạt hết sả băm dính trên thân mực để khi nướng không bị cháy khét.