Mực nướng sa tế

Posted by

Mực nướng sa tế và mực nướng muối ớt là 2 món nướng hấp dẫn được chế biến từ mực. Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế
Đây là món ăn đậm đà hương vị biển, không những có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực nang: 2 con
  • Tỏi: 8 tép
  • Sả băm: 50g
  • Dầu điều, mật ong
  • Tương xí muội
  • Tương ớt, tiêu
  • Hạt nêm  Heo
  • Xốt Mayonnaise

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho vào 2M nước sôi, vắt lấy nước cốt tỏi.

– Pha hỗn hợp gia vị gồm 2m hạt nêm Aji-ngon® 2M nước cốt tỏi, 1M tương ớt, 2M tương xí muội, 1M mật ong, sả băm, 2M dầu điều và 1/2m tiêu trộn đều. Mực làm sạch, lạng xéo mắt võng, ướp với hỗn hợp gia vị để thấm 30 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Dùng vỉ nướng kẹp mực cho thẳng, nướng trên lửa than hoặc nướng trong lò đến khi mực chín vàng. Trong khi nướng, phết hỗn hợp nước ướp còn lại lên để mực không bị khô.

– Trộn xốt: trộn đều 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương ớt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra dĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Trước khi nướng, gạt hết sả băm dính trên thân mực để khi nướng không bị cháy khét.