in

Công thức nấu 4 món ăn truyền thống Việt Nam

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Công thức nấu 4 món ăn truyền thống Việt Nam

Thịt giăm bông Parma, Ý

Bạn có thể thấy loại giăm bông này bọc ngoài những miếng dưa vàng, bọc ngoài bánh mì que giòn, đặt lên trên những miếng pizza hay trên những đĩa sa lát.

3 8
Chính nhờ vị mặn của những miếng giăm bông được thái mỏng đó đã làm tăng mùi vị cho các món ăn kèm. Giăm bông Parma chỉ được làm từ thịt lợn Duroc hoặc Landrance. Đây là những loại lợn được chăm sóc một cách đặc biệt, chúng chỉ ăn ngũ cốc và thường được ăn váng sữa để bổ sung cho chúng canxi. Da thịt giăm bông được ướp muối ẩm, còn phần thịt thì ướp muối khô và sau đó chúng được bảo quản ở trong tủ lạnh khoảng 1 tuần ở nhiệt độ 1 -4 độ C, độ ẩm khoảng 80%.

Gỏi cuốn, Việt Nam

Gỏi cuốn là món ăn nhẹ làm từ thịt lợn, tôm, bún tươi, rau thơm và một số nguyên liệu khác. Tất cả được cuốn trong một lớp bánh tráng gạo mỏng. Món này dùng kèm với nước chấm có vị ngọt, mặn, chua và rắc thêm đậu phộng (lạc) giã nhỏ.

1 12
Đây là một món ăn được đánh giá là món ăn lành mạnh, an toàn và dễ dùng.
* Nguyên liệu
– 200 gr tôm
– 1 miếng thịt ba chỉ
– 1/2 gói bún luộc chín
– Bánh tráng mỏng dùng để cuốn gỏi cuốn
– Rau xà lách, rau thơm, húng lủi, tía tô, diếp cá
– Vài cây hẹ
– Ít tỏi,muối,tiêu.

  Nguyên liệu và cách chế biến các món ăn tốt cho thận

** Nguyên liệu làm nước chấm
– 1/2 chén tương ăn phở ( hoisin sauce)
– 1 củ hành hương
– 1 muỗng cà phê bơ lạc
– 1 ít đường Cách làm
1. Tôm để cả vỏ, rửa qua với nước muối, dùng dao tách đường chỉ đen ở sống lưng tôm, tỏi bằm nhuyễn
2. Cho nồi nhỏ lên bếp, cho tỏi vào, cho tôm vào, lấy đũa đảo đều, để lửa nhỏ, (làm vậy thịt tôm vẫn còn ngọt, không đổ nước), lấy đũa đảo đều cho tôm đừng bị cháy, khoảng 5 phút lấy ra, rắc vào một chút muối, tiêu, lột vỏ, cắt đôi tôm hay để nguyên con tuỳ thích.
3. Thịt gà rửa với muối, nấu nồi nước trong đó cho gừng, đợi nước sôi thả gà vào. Luộc thịt chín, cắt lát mỏng hay xé sợi tùy theo ý thích.
4. Bắc nồi nước thật sôi, cho bún vào luộc chín. Vớt bún ra, xả nước lạnh, rồi dội qua bằng nước ấm cho bún không bị dính. Để ráo
5. Rau xà lách và các loại rau thơm nhặt rửa sạch, để khô cho ráo nước.
*** Cuốn bánh: Bánh tráng nhúng nước ấm chờ mềm, cho rau, bún vào, cuốn 1 vòng. Vòng cuốn thứ hai, xếp thịt, và tôm, gấp hai đầu bánh tráng, cuốn nhanh đều tay và chặt tay để khi ăn rau không rơi ra ngoài. Xếp các gỏi cuốn ra đĩa.
**** Cách làm nước chấm:
1. Hành hương thái nhỏ. Chảo nóng cho dầu vào phi hành cho thơm rồi bỏ 1/2 chén tương ăn phở vào, nhỏ lửa.
2. Xào tương ăn phở với hành hương cho thơm rồi bỏ 1 muỗng cà phê bơ lạc và một đường vào, trộn đều, tắt lửa. Nên để nhỏ lửa và làm nhanh tay để tương phở không bị cháy. Lúc ăn cho đậu phộng và cà rốt bào sợi mỏng ngâm dấm đường vào.

 

Bò bít tết Ohmi-gyu, Nhật Bản

Loại thịt bò cao cấp Wagyu của trang trại Takara nổi tiếng của Nhật Bản đã được công nhận bởi cung điện hoàng gia Nhật Bản là một trong những nguồn cung thịt bò lớn nhất trong 400 năm qua.

  Những món ăn, thuốc dùng cho người bệnh thận

2 10
Loại thịt này thường được thưởng thức theo kiểu sashimi, được tưới nước cốt chanh sác và muối biển trà xanh.

Phở, Việt Nam

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt,… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Phở thông thường dùng làm món ăn điểm tâm, hoặc ăn tối. Ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, phở được bày biện với những thành phần phụ gọi là rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở. Phở thường là phở bò, nhưng cũng có phở gà, phở heo, phở tôm,…

1 9

Cách làm các món ăn từ thịt lợn

1 13

Món ăn ngon nức tiếng của xứ sở Mexico