cach lam banh chuoi sieu ngon an mai khong chan 1

Cách làm bánh chuối siêu ngon ăn mãi không chán

Bánh chuối chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy. Đây là một trong những loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu nhất. Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cách làm bánh chuối siêu ngon ăn mãi không chán

Nguyên liệu

Chuối tây: 6 quả

– Bột gạo: 200g

– Bột mì: 100g

– Nước cốt dừa: 250ml

– Nước đun sôi để nguội: 170ml

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 1/2 muỗng cà muối

– 30g đường

Cách làm bánh chuối chiên giòn

Bước 1: Lột vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho chuối vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹt.

cach lam banh chuoi sieu ngon an mai khong chan 2
Cho chuối vào túi nilon

Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu. Nhũng chuối vào bên trong âu bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu.

Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu

cach lam banh chuoi sieu ngon an mai khong chan 3

Continue reading

cach lam banh su kem sieu don gian
NEXT

Cách làm bánh su kem siêu đơn giản

Món bánh su kem vừa ngậy vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích mê đấy nhé, dưới đây là cách làm su kem đơn giản nhất chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn. Nguyên […]
cach lam banh pizza don gian tai nha
PREVIOUS

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Pizza là một loại bánh nướng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý. Xuất hiện ở Việt Nam đã lâu, giờ đây, những chiếc bánh Pizza không còn xa lạ được nhiều người dân Việt Nam và còn là món […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now