Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

By

Pizza là một loại bánh nướng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý. Xuất hiện ở Việt Nam đã lâu, giờ đây, những chiếc bánh Pizza không còn xa lạ được nhiều người dân Việt Nam và còn là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Nguyên liệu làm bánh Pizza

– Bột bánh: Bột mì (500gr), men nở (10gr), muối, dầu oliu, nước ( 280ml)

– Nhân bánh:  Tùy thích, bạn có thể chọn chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, xúc xích, tôm, bò… Rau quả: cà chua, ớt chuông, hành tây…nhưng bắt buộc phải có phomat và sốt cà chua.

Cách làm bánh Pizza

Bước 1 : Làm vỏ bánh Pizza

Cho bột trộn với đường, muối, ít dầu olive trộn đều. Hòa tan men với nước ấm, cho hỗn hợp vừa trộn đánh thật đều tay cho bột dậy.

Dùn tay nhào bột và chia bột thành từng phần nhỏ, trải ra thớt và cán mỏng vừa phải rồi đem nướng sơ (khoảng 5′) ở 220 độ C. Lấy ra để nguội.

Bước 2: Làm bánh Pizza

Ớt Đà Lạt, hành tây thái lát mỏng, phô mai bào sợi, tôm lột vỏ, bỏ đầu. Quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.

Rồi đến phần nhân (ớt chuông, hành tây, xúc xích, tôm nhỏ). Rải hết các nguyên liệu làm nhân lên bánh.

Bước 3: Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, nướng trong vòng 15 phút. Nướng cho tới khi phomai chảy ra, đế bánh vàng giòn là có bánh pizza ăn rồi đó.

 

You may also like