Gan gà xào chua ngọt

Gan gà xào chua ngọt ngon

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Gan gà xào chua ngọt ngon  an gà xào chua ngọt vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng bởi theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, trong 100g gan gà có tới 6.960mcg vitamin A
Gan gà xào chua ngọt
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
Các bữa ăn với thịt thà đã ngán quá thì các chị em hãy chuyển sang sử dụng gan gà để chế biến bữa ăn cho gia đình mình nhé. Ngoài ra, gan gà còn cung cấp chất sắt và vitamin A cho cơ thể nữa đó!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gan gà: 150g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dưa leo: 2 trái
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi băm: 1M
  • Hành tím băm: 1M
  • Bột năng: 1M
  • Ngò rí
  • Nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu ăn
  • Hạt nêm  
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gan gà làm sạch, xát muối, xả sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2M hạt nêm Aji-Ngon®, 1/3M tiêu, 1M hành tỏi băm, 1M đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®.
– Cà rốt dùng dao răng cưa xắn sợi. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm. Hành lá cắt khúc. Bột năng hòa với 1/3 chén nước. Ớt sừng xắt sợi ngâm vào nước. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước xốt xào: 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M đường, một ít nước, 1M bột năng

– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào gan gà với lửa lớn, tiếp tục cho cà rốt vào xào với 2M nước, sau đó cho dưa leo và và 1M nước mắm, hành lá, ngò vào. Tắt lửa. Cho nước xốt xào vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra dĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mua gan còn nguyên vẹn, thịt chắc, màu hồng nhạt.

– Bỏ ruột dưa leo để món xào có độ giòn.

Continue reading

Gỏi trái cóc
NEXT

Gỏi trái cóc

Gỏi trái cóc đơn giản, dễ làm lại có lợi cho sức khỏe, rất dễ ăn, có thể làm để thay đổi khẩu vị của bữa ăn gia đình hoặc làm ăn chơi đãi bạn bè Cùng vào bếp với […]
Cồi sò điệp xốt cay
PREVIOUS

Cồi sò điệp xốt cay dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện cồi sò điệp xốt cay.  Cồi sò điệp giòn ngọt và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên thường được các chị em nội trợ sử dụng làm nguyên liệu chính cho […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now