cach lam banh bao nuong cuc thom

Cách làm bánh bao nướng cực thơm

Bánh bao là món ăn được nhiều người lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món ăn này

Table of Contents

Nguyên Liệu

1 / Vỏ bánh:

Bột vỏ:

200 g bột mì

50 g dầu ăn

3 m dầu mè

100 g nước lạnh

Bột ruột:

50 g bột mì

30 g bột năng

35 g dầu ăn

2 / Nhân bánh:

100 g thịt nạc dăm

50 g giò sống

50 g củ năng/ củ sắn

50 g lạp xưởng

1/4 củ hành tây

20 g nấm đông cô / nấm mèo

20 g hẹ

10 trứng cút

1 m bột năng

1 trứng gà / vịt

Quét mặt: 1 trứng + mè rắc

Cách Làm

1 Vỏ bánh: 
– Bột vỏ: tất cả nhồi đều, gói kín, nghỉ 30′
– Bột ruột: trộn đều tất cả nguyên liệu
-> Chia bột vỏ và bột ruột thành 10 phần. Lấy bột vỏ bọc bột ruột, cán theo các bước: Cán – cuốn – cán – cuốn – cán tròn – bao nhân.

2. Nhân bánh: 
– Thịt nạc dăm băm nhuyễn + giò sống, ướp: 1m hạt nêm + 1m đường + 1/2m tiêu + 1m dầu ăn + 2m dầu hào + 1m dầu mè + 1m hành tỏi băm + 1m hành tỏi phi

Củ sắn: gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, vắt ráo

Củ sắn: gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, vắt ráo

Lạp xưởng: luộc chín, xắt hạt lựu

Nấm: ngâm nở, bỏ chân băm nhuyễn (Nấm đông cô: ngâm nước sôi + rượu trắng + ít gừng)

Trộn đều tất cả nguyên liệu, cho bột năng + trứng vào trộn đều. Chia thành 10 phần, bọc trứng cút, hấp sơ 5′

Gói bánh xong, quét trứng lên bánh, rắc mè.
– Nướng 180 độ C trong 30 phút.

Continue reading

cach lam banh bong lan trung muoi khien nhieu nguoi me man
NEXT

Cách làm bánh bông lan trứng muối khiến nhiều người mê mẩn

Bánh bông lan trứng muối thì mọi người làm nhiều rồi nên mình cũng góp 1 công thức dễ làm cho người mới bắt đầu làm bánh thôi Nguyên Liệu Phần bánh 60 g đường 30 g bột bắp 45 g bột mì […]
cach lam mon ga ham xa thom ngon kho cuong
PREVIOUS

Cách làm món gà hầm xả thơm ngon khó cưỡng

Gà hầm xả là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tìm hiểu công thức nấu ăn thông qua bài viết này Nguyên liệu 1 con gà mái già 2 củ cà rốt 2 củ cải trắng 3 tép sả 1 trái dừa tươi Cách […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now