in ,

Cách làm bánh bông lan trứng muối khiến nhiều người mê mẩn

Bánh bông lan trứng muối thì mọi người làm nhiều rồi nên mình cũng góp 1 công thức dễ làm cho người mới bắt đầu làm bánh thôi

Nguyên Liệu

Phần bánh

60 g đường

30 g bột bắp

45 g bột mì

20 g dầu ăn

10 g sữa tươi ko đường

3 ml vani nước

Vài giọt tinh dầu cam

Sốt dầu trứng

2 lòng đỏ trứng

1/2 mcf muối

2 mcf đường

9 tbsp dầu ăn (mình ăn ít béo nên cho ít dầu)

Cách làm

  • Bột bắp và bột mì trộn chung, dầu ăn + sữa tươi ko đường + vani + tinh dầu cam trộn chung
  • Đánh bông lòng trắng với một xíu muối cho nổi bọt
  • Cho từ từ đường vào đánh chung, đánh ở tốc độ thấp nhất cho tan đường rồi tăng lên tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng bông mềm, hạ xuống tốc độ vừa đánh cho bông cứng
  • Sau đó cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều (đánh tốc độ thấp nhất chỉ trộn đều k đánh lâu bánh sẽ bị chai)
  • Cho hỗn hợp dầu ăn bên trên vào từ từ đánh chung
  • Rây bột vào hỗn hợp
  • Lót giấy nến bên dưới khuôn rồi đổ hỗn hợp vào
  • Làm nóng lò trước 10’. Nướng bánh 30’ với 170 độ ở chế độ 2 lửa
  • Đánh 2 lòng đỏ trứng ở chế độ thấp nhất
  • Cho từng muỗng dầu ăn vào đánh chung
  • Lấy lòng đỏ trứng muối ngâm một ít rượu trắng cho bớt mùi tanh xong hấp chín.
  • Trét dầu trứng lên một mặt bánh, trang trí phô mai + trứng muối + chà bông
  Cách làm bánh su kem siêu đơn giản
cach lam banh bao nuong cuc thom

Cách làm bánh bao nướng cực thơm

cach lam banh pizza don gian tai nha

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà