cach lam banh bong lan trung muoi khien nhieu nguoi me man

Cách làm bánh bông lan trứng muối khiến nhiều người mê mẩn

Bánh bông lan trứng muối thì mọi người làm nhiều rồi nên mình cũng góp 1 công thức dễ làm cho người mới bắt đầu làm bánh thôi

Table of Contents

Nguyên Liệu

Phần bánh

60 g đường

30 g bột bắp

45 g bột mì

20 g dầu ăn

10 g sữa tươi ko đường

3 ml vani nước

Vài giọt tinh dầu cam

Sốt dầu trứng

2 lòng đỏ trứng

1/2 mcf muối

2 mcf đường

9 tbsp dầu ăn (mình ăn ít béo nên cho ít dầu)

Cách làm

  • Bột bắp và bột mì trộn chung, dầu ăn + sữa tươi ko đường + vani + tinh dầu cam trộn chung
  • Đánh bông lòng trắng với một xíu muối cho nổi bọt
  • Cho từ từ đường vào đánh chung, đánh ở tốc độ thấp nhất cho tan đường rồi tăng lên tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng bông mềm, hạ xuống tốc độ vừa đánh cho bông cứng
  • Sau đó cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều (đánh tốc độ thấp nhất chỉ trộn đều k đánh lâu bánh sẽ bị chai)
  • Cho hỗn hợp dầu ăn bên trên vào từ từ đánh chung
  • Rây bột vào hỗn hợp
  • Lót giấy nến bên dưới khuôn rồi đổ hỗn hợp vào
  • Làm nóng lò trước 10’. Nướng bánh 30’ với 170 độ ở chế độ 2 lửa
  • Đánh 2 lòng đỏ trứng ở chế độ thấp nhất
  • Cho từng muỗng dầu ăn vào đánh chung
  • Lấy lòng đỏ trứng muối ngâm một ít rượu trắng cho bớt mùi tanh xong hấp chín.
  • Trét dầu trứng lên một mặt bánh, trang trí phô mai + trứng muối + chà bông

Continue reading

cach lam banh pizza don gian tai nha
NEXT

Cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

Pizza là một loại bánh nướng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý. Xuất hiện ở Việt Nam đã lâu, giờ đây, những chiếc bánh Pizza không còn xa lạ được nhiều người dân Việt Nam và còn là món […]
cach lam banh bao nuong cuc thom
PREVIOUS

Cách làm bánh bao nướng cực thơm

Bánh bao là món ăn được nhiều người lựa chọn tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món ăn này Nguyên Liệu 1 / Vỏ bánh: Bột vỏ: 200 g bột mì 50 g dầu ăn 3 m dầu mè 100 g nước […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now