Bánh bông lan trứng muối thì mọi người làm nhiều rồi nên mình cũng góp 1 công thức dễ làm cho người mới bắt đầu làm bánh thôi
Nguyên Liệu
Phần bánh
60 g đường
30 g bột bắp
45 g bột mì
20 g dầu ăn
10 g sữa tươi ko đường
3 ml vani nước
Vài giọt tinh dầu cam
Sốt dầu trứng
2 lòng đỏ trứng
1/2 mcf muối
2 mcf đường
9 tbsp dầu ăn (mình ăn ít béo nên cho ít dầu)
Cách làm
- Bột bắp và bột mì trộn chung, dầu ăn + sữa tươi ko đường + vani + tinh dầu cam trộn chung
- Đánh bông lòng trắng với một xíu muối cho nổi bọt
- Cho từ từ đường vào đánh chung, đánh ở tốc độ thấp nhất cho tan đường rồi tăng lên tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng bông mềm, hạ xuống tốc độ vừa đánh cho bông cứng
- Sau đó cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều (đánh tốc độ thấp nhất chỉ trộn đều k đánh lâu bánh sẽ bị chai)
- Cho hỗn hợp dầu ăn bên trên vào từ từ đánh chung
- Rây bột vào hỗn hợp
- Lót giấy nến bên dưới khuôn rồi đổ hỗn hợp vào
- Làm nóng lò trước 10’. Nướng bánh 30’ với 170 độ ở chế độ 2 lửa
- Đánh 2 lòng đỏ trứng ở chế độ thấp nhất
- Cho từng muỗng dầu ăn vào đánh chung
- Lấy lòng đỏ trứng muối ngâm một ít rượu trắng cho bớt mùi tanh xong hấp chín.
- Trét dầu trứng lên một mặt bánh, trang trí phô mai + trứng muối + chà bông