in

Cách làm các món ăn từ thịt lợn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Cách làm các món ăn từ thịt lợn

Thịt lợn nướng Texas, Mỹ

Nghiền hỗn hợp gồm ớt, cà chua, hành, hạt tiêu và các loại gia vị khác tùy thuộc vào mỗi đầu bếp để ướp cho miếng thịt lợn đã được chuẩn bị sẵn. Cũng giống như bầu trời Texas, sự lựa chọn là vô tận.

 

1 10
Cách làm sườn nướng Texas
Nguyên liệu:
– 4 dải sườn lợn
– 1,5 tách đường trắng
– 1 / 4 chén muối
– 2,5 muỗng canh tiêu đen
– 3 muỗng canh ớt bột
– 1 muỗng cà phê ớt đỏ
– 2 muỗng canh bột tỏi
– 1 / 2 chén hành tây xắt nhỏ
– 4 chén nước sốt cà chua
– 3 chén nước nóng
– 4 muỗng canh đường nâu
– Muối và hạt tiêu

Cách làm:
Cắt bỏ đi phần mỡ thừa từ sườn. Trộn đều hỗn hợp đường, muối, tiêu đen, ớt bột, 1 muỗng cà phê ớt đỏ và bột tỏi. Xoa đều hỗn hợp trên vào sườn. Ướp lạnh trong vòng 8 tiếng.
Làm nóng lò ở 135 độ C. Bỏ sườn vào nướng khoảng 3-4 tiếng hoặc cho đến khi sườn mềm.
Để làm nước sốt, lấy khoảng 4-5 muỗng canh nước sườn nướng rồi cho vào chảo. Đun cùng với hành, nước sốt cà chua, và nhiệt độ từ 3 đến 4 phút nữa, khuấy liên tục. Tiếp theo đổ thêm nước và đường nâu, ớt đỏ, hạt tiêu và muối. Giảm nhiệt độ rồi đậy vung, đun trong vòng 1 giờ, thêm nước nếu nó được quá đặc.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ thấp, nướng tiếp sườn trong vòng 20 phút, sau đó đổ nước sốt lên và nướng thêm 10 phút nữa. Bỏ sườn ra khỏi lò, ăn nóng.

  Cách làm món Tom yum goong, Thái Lan

Cua ớt, Singapo

2 9

Bạn không thể đến thăm Singapo mà không nếm thử hương vị cay, và mùi vị đặc biệt của thịt cua. Trong khi có rất nhiều cách để chế biến cua (với hạt tiêu đen, lòng đỏ trứng muối, pho mát nướng, v.v…), cua nấu ớt vẫn là món được ưa chuộng nhất ở đây.
Cách làm cua sốt ớt
Nguyên liệu:
– 2 con cua lớn, 2 thìa súp dầu ăn, 8 tép tỏi, 6 củ hành tím
– 2 thìa súp gừng băm, 3 quả ớt hiểm, 850 ml nước dùng gà
– 4 thìa súp tương đậu, 4 thìa súp tương ớt, 125 ml tương cà
– 1 thìa súp đường, 2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê tiêu
– 2 thìa súp bột ngô hòa tan với 3 thìa súp nước, 2 quả trứng gà, hành lá, rau mùi.
– Sốt gừng: 6 quả ớt hiểm, 6 tép tỏi băm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà-phê giấm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa súp nước.

 

Cách làm:
Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu. Cho tất cả nguyên liệu làm sốt gừng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, ớt băm, thêm sốt gừng, nước dùng, tương đậu, tương ớt, tương cà, hành tím, đường, muối, tiêu. Nấu sôi nhẹ, cho cua vào nấu 10 phút. Thêm bột ngô. Đánh tan trứng, rưới vào cua, khuấy đều. Cho hành, rau mùi vào.

Siro phong, Canada

Bạn đã bao giờ thử ăn bánh mì mà không có siro phong chưa? Nó giống như là chúng ta đang nhai một miếng bìa cứng vậy.

  Nguyên liệu và cách chế biến các món ăn bài thuốc

Fish ‘n’ chips, Anh

3 7

Đây là một món ăn nhanh phổ biến có nguồn gốc ở Anh từ những năm giữa thế kỉ 19. Nó thường gồm những miếng cá chiên giòn được ăn cùng với khoai tây chiên.

Ankimo, Nhật Bản

Ankimo là một món ăn Nhật Bản được làm từ gan của những con cá ăn thịt.
Đầu tiên, gan của nó được chà với muối, sau đó rửa sạch bằng rượu sake. Sau đó các tĩnh mạch được lọc ra, cuộn những lá gan lại thành hình trụ rồi đem hấp. Ankimo thường được ăn cùng với củ cải và ớt nạo, hành lá và nước sốt ponzu.
Ankimo được coi là một trong những Chinmi (món ngon) của Nhật Bản.
Tuy nhiên, món ăn này nằm trong danh sách những thức ăn cần tránh của Seafood Watch, do hoạt động đánh bắt cá sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật. Vì thế, món ăn này trong thời gian tới có thể sẽ biến mất.

1 7

5 công thức món ăn từ bánh mì

1 11

Công thức nấu 4 món ăn truyền thống Việt Nam