in

Vịt lộn xào me 2 cách

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Vịt lộn xào me.  Hột vịt lộn là thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi hương vị mới lạ, thơm ngon và bổ dưỡng. Hột vịt lộn xào me sau khi làm xong chắc hẳn bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của nó. Hãy Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Vịt lộn xào me 2 cách

Chỉ với chút thời gian và những nguyên liệu dễ tìm dưới đây, bạn đã có ngay một món ăn vặt thơm ngon cho cả gia đình. Hãy cùng Bepxua tham khảo cách làm hột vịt lộn xào me đơn giản này với hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt của nước sốt cộng hương thơm ngào ngạt của rau răm nhé.

hot vit xao me 500x500 1

Cách làm hột vịt lộn xào me

Vịt lộn chua ngọt đậm đà quyện cùng mùi rau răm ngon mê li. Độ béo của hột vịt lộn cộng với độ chua của me khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Những ngày mưa lạnh mà được nhâm nhi món này cứ phải gọi là tuyệt cú mèo.

NGUYÊN LIỆU

  • 10 quả trứng vịt lộn
  • 70 gram me
  • Rau răm
  • Tỏi, ớt
  • 3 muỗng canh nước mắm ngon
  • 4 muỗng canh đường

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Sơ chế

  • Trứng vịt lộn đem rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc 15 phút. Tiếp theo, bạn vớt trứng vịt lộn ra đĩa, để nguội và bóc sạch vỏ. Bạn nên nhẹ nhàng bóc vỏ để trứng vịt lộn còn nguyên, không bị nát.
  • Rau răm xắt khúc. Cho 15 gram tỏi, ớt lượng tùy thích xay nhuyễn bằng máy xay gia vị.

Chế biến

  • Cho 70gram me vào một bát tô. Sau đó, cho thêm 250ml nước nóng vào dằm nát me. Tiếp theo, bạn ray lấy nước cốt me.
  • Pha nước cốt me: Cho 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon vào nước cốt me, khuấy đều.
  • Xào hột vịt lộn: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi ớt đã xay. Tiếp theo, cho nước cốt me vào nấu sôi 2-3 phút. Cho tiếp hột vịt lộn vào xào lửa vừa đến khi nước vừa sệt.
  • Tắt bếp, rắc rau răm xắt khúc lên trên. Bày ra đĩa và thưởng thức

hqdefault

LƯU Ý

Mẹo chọn trứng vịt lộn ngon:

  • Khi chọn mua hột vịt lộn, bạn nên đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh và quan sát khoảng trống bên trong quả trứng. Nếu quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ quả trứng đó đã già, để lâu, không nên mua. Bạn chỉ nên mua những quả trứng có khoảng trống nhỏ chứng tỏ đó là trứng mới, tươi ngon.
  • Cầm hai đầu quả trứng và lắc nhẹ gần tai: Trứng tươi là trứng đặc, khi lắc bạn sẽ không nghe thấy tiếng chuyển động. Trứng cũ là trứng bên trong lỏng, khi lắc thì nghe thấy tiếng động phát ra.
  Nải chuối mực thơm ngon

DINH DƯỠNG

Calories: 108kcalCarbohydrates: 5gProtein: 3gFat: 9gSaturated Fat: 1gCholesterol: 9mgSodium: 5mgPotassium: 85mgFiber: 2gSugar: 1gVitamin A: 15IUCalcium: 172mgIron: 3mg

Hột vịt lộn không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể chế biến hột vịt lộn thành nhiều món ăn ngon, khoái khẩu, đa dạng và hấp dẫn từ luộc đến chiên giòn, xào me, nướng. Một số món ngon từ hột vịt lộn như: hột vịt lộn nướng, hột vịt lộn chiên nước mắm, hột vịt lộn luộc, hột vịt lộn sốt mắm tắc, hột vịt lộn hầm thuốc bắc,…

Cách làm hột vịt lộn nướng

Món ăn có đủ các vị cay, mặn, ngọt, cùng với sốt muối ớt đậm đà, một chút vị béo của mỡ hành càng tăng thêm vị đặc sắc của món ăn.

Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món hột vịt lộn xào me, thật đơn giản phải không nào. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Cách 2
Vịt lộn xào me
Vịt lộn chua ngọt đậm đà, thơm nức mùi rau răm, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Mùa mưa mà được nhâm nhi món này thì…tuyệt cú mèo!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt lộn luộc chín trong nước pha ít muối khoảng 5 phút, bóc vỏ, để ráo, tẩm Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn rồi chiên sơ, vớt ra để riêng.

– Nước cốt me: me ngâm với 1 chén nước sôi, lọc bỏ hột.

– Rau răm cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho nước me vào nấu lửa riu riu, nêm 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M tương ớt, 2M đường, 2M nước mắm, 4M nước, cho trứng vào đảo đều, đến khi nước sánh lại, thêm rau răm cắt nhỏ vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho vịt lộn ra chén, rắc đậu phộng, rau răm, hành phi và ớt sừng băm lên trên. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc trứng vịt lộn với nước có pha ít muối để trứng đậm đà hơn.

– Tẩm Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn giúp hột vịt có độ giòn nhẹ và vừa ăn hơn.

TAGS
tom nuong la chuoi1 - Cách làm tôm nướng lá chuối ngon ngây ngất

Tôm nướng lá chuối ngon ngây ngất

Hướng dẫn làm chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise ngon

Hải sản chiên xù