Nải chuối mực

Nải chuối mực thơm ngon

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Nải chuối mực,  Vẫn là món mực nhồi nhưng chỉ cần đầu tư thêm một chút thời gian cộng thêm sự khéo léo bạn sẽ có món ngon lạ mắt hấp dẫn.
Nải chuối mực
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, trong cách tạo hình, giúp làm ra một món ăn mới lạ, món ăn vừa có cách trình bày thật hấp dẫn, vừa có hương vị đậm đà, có vị giòn từ củ năng và cà rốt, xốt đậm đà, thơm mùi tiêu xanh.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực làm sạch: 300g
  • Cá thác lác nạo: 100g
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Bông cải xanh: 1 cùi
  • Nước dùng: 1 chén
  • Củ năng cắt nhuyễn: 1M
  • Cà rốt cắt nhỏ: 1M
  • Thì là băm: 1m
  • Nước nghệ tươi: 2M
  • Cọng hành lá, hành tím băm, ớt hiểm
  • Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, bỏ da và đầu, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu.

– Cá thác lác tán đều với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M cọng thì là, 1M củ năng, 1M cà rốt, 1M đầu hành lá băm nhuyễn. Nhồi nhân cá vào bụng mực, dùng tăm ghim cho kín miệng, dùng cọ phết đều màu nghệ lên mực, dùng hạt tiêu nhỏ đính vào phần đuôi của mực.

– Bắc chảo dầu chiên 1 nhánh tiêu xanh đập dập. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Mực đem hấp chín khoảng 5-7 phút. Xếp mực ra dĩa tạo hình nải chuối với cùi là bông cải xanh.

– Làm xốt chấm: Chắt nước hấp mực, thêm 1M tương cà, 1M dầu hào, 1/2 chén nước dùng và 1m bột năng, khuấy đều. Phi thơm hành tím, cho ớt hiểm và tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước xốt đã pha vào chảo khuấy đều và tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng với cơm nóng, khi ăn chấm kèm xốt pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn mua mực loại nhỏ, đều để tạo hình giống nải chuối.

Dùng nước hấp mực để làm xốt sẽ giúp xốt tăng thêm hương vị cho món ăn.

Continue reading

Bún gạo xào thập cẩm
NEXT

Bún gạo xào thập cẩm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Bún gạo xào thập cẩm Bún Gạo xào thập cẩm là món ăn tuổi thơ của hầu hết nhiều người. Với Bí quyết xào Bún Gạo KHÔNG nhão hay KHÔNG nát Dễ 4 ngườiKhẩu phần   Yêu thích […]
Ốc giác xào bông hành
PREVIOUS

Ốc giác xào bông hành

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Ốc giác xào bông hành Một món đậm chất miền Trung, được chế biến từ ốc biển và bông hành, hương vị có sự hòa quyện của vị giòn giòn của ốc giác và vị […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now