Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Công thức nấu món Champ và Lasagna

Champ, Ai len

Đây là một món ăn truyền thống của Ai Len, được làm từ khoai tây nghiền cùng hành lá, được nấu với bơ và sữa tươi.


Món ăn này được chế biến khá đơn giản và không hề tốn kém. Ở một số vùng, nó được gọi là “poundies.”.
Cách làm Champ
Nguyên liệu:
– 1kg khoai tây bóc vỏ
– 1 cốc sữa
– Hành lá thái nhỏ
– muỗng cà phê muối
– % tách bơ
– 1 ít hạt tiêu đen
Cách làm:
Luộc khoai tây trong vòng 20 phút. Chắt nước rồi đun khô khoai tây trong vòng vài phút.
Trong khi đó, đun ấm hỗn hợp sữa và hành lá. Nghiền khoai tây rồi trộn với muối và bơ cho đến khi thấy mịn. Sau đó đổ hỗn hợp sữa và hành lá vào trộn đều. Thêm một chút hạt tiêu cho thơm.

 

Lasagna, Ý

Món ăn này thường được phục vụ dưới dạng xếp lớp chồng lên nhau xen kẽ với pho mát, nước sốt, và thường là các thành phần khác như thịt hoặc rau quả. Như các món ăn chủ yếu của Ý, Lasagna có nhiều biến thể . Ở một số vùng, đặc biệt là ở các vùng phía nam của Ý, nước sốt có thể là một loại nước sốt cà chua đơn giản và Ragu, trong khi ở các khu vực khác, đặc biệt là ở miền Bắc Ý, món nước sốt Bechamel được sử dụng rộng rãi. Lasagna đã trở thành một món ăn phổ biến ở các nơi khác của thế giới, từ châu Âu đến châu Mỹ.

  Cách nấu món gà xào sả ớt ngon khó cưỡng


Cách làm Lasagna
Nguyên liệu phục vụ cho 12 người dùng
– 400g xúc xích Ý tùy ý
– 300g thịt bò nạc mềm, thái lát vừa
– % chén hành băm nhuyễn
– 2 tép tỏi, đập dập
– 1 hũ sốt cà chua (khoảng 700g)
– 2 lọ tương cà chua (khoảng 150g
– 2 lọ nước sốt cà chua đóng hộp (khoảng 200g)
– % chén nước
– 2 muỗng canh đường trắng
– 1 muỗng rưỡi lá cây húng quế khô
– % muỗng cà phê hạt thì là
– 1 muỗng cà phê gia vị Ý
– 1 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
– 4 muỗng canh ngò tây (mùi tây) tươi thái nhuyễn
– 12 lát mì lasagna
– 450g pho mát Ý ricotta loại trắng, mềm
– 1 trái trứng
– % muỗng cà phê muối
– 21g pho mát mozzarella, thái mỏng
– 3/4 chén pho mát cứng Parmesan mài nhuyễn

 

Cách thưc hiên:
• •
1. Nấu chín xúc xích, thịt bò, hành tây, và tỏi bằng lò quay ở nhiệt độ vừa phải, cho đến khi mọi thứ có màu nâu đều. Để sang một bên. Khuấy các loại sốt cà, tương cà, nước sốt cà và nước thành một hỗn hợp đều với nhau. Nêm thêm đường, húng quế, hạt thì là, gia vị Ý, 1 muỗng canh muối, tiêu và 2 muỗng canh ngò tây. Đun sôi trên bếp khoảng 1 giờ rưỡi, đậy nắp lại, thỉnh thoảng khuấy đều tay.
2. Dùng một nồi đất lớn, đổ nước, cho một chút muối vào trong đó, đun sôi. Khi nước sôi cho mì lasagna vào nấu khoảng 8 đến 10 phút, hoặc cho đến khi chín. Vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh. Cho vào một tô lớn các thứ: pho mát Ý trắng mềm, trứng, phần ngò tây còn lại và muỗng canh muối. Sau đó, trộn đều.
3. Hâm nóng lò trước, ở nhiệt độ khoảng 357 độ F (190 độ C).
4. Lấy vỉ nướng ra ngoài, rửa sạch, để khô. Đổ thẳng vào đáy vỉ nướng (9 x 13 inch – khoảng 22 x 33cm) 1 chén rưỡi hỗn hợp các loại thịt bò, xúc xích, cà chua. Tiếp theo, xếp lên trên hỗn hợp 6 lát mì lasagna theo chiều dọc. Rải lên đó
hỗn hợp pho mát Ý ricotta trắng mềm. Để lên trên 3 lát pho mát mozzarella. Dùng muỗng múc 1 chén rưỡi nước hỗn hợp thịt, xúc xích, cà chua rưới lên trên lớp pho mát và rắc % chén pho mát Parmesan.
5. Lập lại để tạo thêm 1 lớp nữa, với bên trên là phần còn lại của pho mát mozzarella và Parmesan. Dùng nắp bằng inox để đậy tránh món ăn không bị dính ra bếp, cũng như không để dính kim loại trong quá trình nấu, hay không để cho lớp kim loại làm tan chảy các loại pho mát.
6. Bỏ vào lò nướng khoảng 25 phút. Sau đó, lấy ra, mở nắp và tiếp tục cho vào lò nướng 25 phút nữa. Lấy ra, để nguội khoảng 15 phút trước khi mang ra chiêu đãi mọi người

  Chế độ ăn tốt cho sức khỏe con người