Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Những món canh dễ nấu nhất cho bữa ăn ngon miệng
8 – NỘM BẮP CẢI
Nguyên liệu.
nguội, xé nhỏ. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Pha nưóc mắm, dấm, đường vừa ăn, trộn bắp cải vào, để khoảng 20 phút cho ngấm. Chắt bớt nước, trộn tiếp tỏi, ớt bàm nhỏ, thịt gà, hành, răm cho đều. Bày đĩa, ăn nguội.
Yêu cẩu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Nổi mùi hành hoa, rau ràm. Vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. Đĩa nộm ráo.
9 – CANH DƯA NẤU CÁ TRÊ
Nguyên liệu.
Dưa chua 500 g Rau thđm
Cá trê 400 g Rau mùi
Cà chua 150 g Nước mắm
Mỡ nước 50 g Mì chính
Hành hoa 50 g Muôi.
Rau diếp 100 g
Quy trình chế biến.
Cá trê tuốt sạch nhớt, bỏ ruột, khía đầu, cắt bỏ hoa khế, cắt miếng 70g. Ướp qua muối, đem rán, cho cà chua thái miếng vào đảo đểu, đổ nước sôi vào nấu chín nhừ.
Dưa chua thái nhỏ, rửa sạch, vắt bỏ nưóc, xào qua rồi đổ vào nồi cá đun cho nhừ, nêm vừa mắm muôi. Khi sắp bắc xuống, nêm mì chính, rắc hành hoa thái nhỏ.
Múc ra bát, ăn nóng kèm rau diếp thái nhỏ, rau thơm và rau mùi.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu vàng nâu. Mùi thơm, ngọt đậm đà. Nưốc và cái ngang nhau, nước canh trong, dưa và cá nhừ.
10 – CANH HOA LƠ NẤU THịT GÀ
Nguyên liệu.
Hoa lơ Thịt gà Nước mắm
Quy trình chế biến.
Hoa lơ rửa sạch thái miếng mỏng.
Thịt gà nạc lạng mỏng, ướp nước mắm cho vào nồi nấu chín, cho tiếp hoa lơ, nêm vừa mắm, muối, mì chính, thân hành hoa cắt khúc. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cẩu cảm quan.
Hoa lơ, thịt gà có màu trắng. Mùi thơm hành hoa. VỊ ngọt, vừa ăn. Nước nhiều hơn cái, nước canh trong, thịt gà, hoa lơ chín tới.
11 – CANH SU HÀO NẤU SUỜN
Nguyên liệu.
Su hào Sườn lợn Nưốc mắm
Quy trình chế biến.
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì.
Sườn lợn chặt miếng nhỏ, bỏ vào nước lạnh đun sôi hót bỏ bọt, đậy vung, đun nhỏ lửa. Khi gần nhừ, cho su hào nấu cho mềm nhừ, nêm vừa mắm, muối, mì chính cho tiếp hành hoa cắt khúc, bắc ra cho àn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Su hào xanh trắng, sườn hồng. Mùi thơm, vị vừa ăn. Nước canh trong, nhiều hơn cái, sườn dóc thịt, su hào mềm.
12 – SU SU HẦM THỊT
Nguyên liệu.
Su su 800 g Hạt tiêu
Thịt lợn nạc 250 g Nước mắm
Tỏi khô 10 g Mì chính
Hành củ khô 20 g Rau mùi.
Mộc nhĩ 5 g
Quy trình chế biên.
Su su gọt vồ, moi bỏ ruột để nguyên quả. Thịt nạc băm nhỏ cùng với hành tỏi khô, ưốp nưốc mắm cô đặc, mì chính, hạt tiêu.
Mộc nhĩ ngâm cho mềm, rủa sạch, bảm nhỏ trộn lẫn vói thịt.
Nhồi thịt vào quả su su cho chặt.
Đố 0,5 lít nưốc vào nồi đun sôi, thả su su vào nồi đun nhỏ lửa tới khi chín mềm, nêm vừa mắm muối, mì chính, múc ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi, ăn nóng.
Yêu cẫu cảm quan.
Su su có màu xanh, thịt màu xám. Mùi thơm, ngọt vị vừa ăn. Su su còn nguyên quả, thịt nhồi chắc, su su chín tới.
13 – SƯ SU XÀO TRỨNG
Trứng vịt (2 quả) 120 g Muối
Hành củ 20 g Rau mùi
M5 nước 50 g Hành tươi.
Quy trình chê’ biến.
Su su gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái chân hương.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chân hương ướp nước mắm, hành băm nhỏ.
Hành tươi thái khúc.
Trứng đập ra bát đánh đều.
Phi thơm hành cho thịt vào xào chín xúc ra.
Phi thơm hành cbo su su vào, nêm vừa mắm muôi, khi su su gần chín cho thịt, đổ trứng vào đảo đều, cho mì chính bắc ra cho hành hoa, xúc ra đĩa rắc rau mùi, ãn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
. Thành phẩm có màu trắng ngà, đõm vàng, xám. Mùi thơm, vị vừa ăn, su su chín tái. Đĩa xào không có nước, trứng phân bô’ đêu.