Bò sốt vang là món ăn ngon được làm từ gân bò, đây đang là món ăn gây sốt cộng đồng trẻ được ăn với thịt bò. Cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này
Nguyên liệu chuẩn bị
500g thịt bò (chọn phần có gân, dẻ sườn)
Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi
Rượu vang đỏ
250gram cà chua bổ múi cau + 50gram tomato puree
½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây
1 thìa canh bơ nhạt
1 lá nguyệt quế
1 bó nhỏ rau mùi
Cách làm
Cách ướp thịt bò:
Thị bò ngon sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.
Bước 1: Phi hành tây
Bạn đun bơ qua, để bơ thơm hơn. Sau đó, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).
Bước 2: Xào thịt bò
Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều.
Bạn cần nêm gia vị vừa phải, để sốt vang được ngon, ngọt
Bước 3: Nấu sốt vang
Bạn nên cho nước sôi ngập thịt, vặnlửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm bột canh và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).
Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ, sau đó cho rau mùi vào và thưởng thức.