Gà nướng và bí ngòi

Gà nướng bí đỏ thơm ngon

Góc chuyên gia
Công thức ban đầu mang lại 4 phần ăn
Danh sách kiểm tra thành phần

Hướng dẫn

Danh sách kiểm tra hướng dẫn
  • Làm nóng lò ở 400 độ F (205 độ C). Bôi nhẹ một đĩa nướng có kích thước 9×13 inch.

  • Đánh tan trứng, nước, muối và hạt tiêu trong một cái bát nông. Đặt 2 muỗng canh vụn bánh mì sang một bên; đổ vụn bánh mì còn lại vào một túi nhựa lớn có nắp đậy. Nhúng gà vào hỗn hợp trứng, sau đó cho vào túi và lắc đều cho áo đều.

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong chảo lớn ở lửa vừa. Nấu gà trên chảo cho đến khi chín vàng, 2 đến 3 phút mỗi mặt. Lấy gà ra khỏi chảo. Thêm 2 muỗng canh dầu còn lại vào chảo; nấu và xào bí ngòi và tỏi trên lửa vừa cho đến khi bí ngòi hơi mềm, khoảng 2 phút. Chuyển sang món nướng đã chuẩn bị.

  • Rắc 2 muỗng canh vụn bánh mì dự trữ lên bí ngòi. Trên cùng với các lát cà chua, 2/3 chén phô mai mozzarella và húng quế. Đặt gà lên trên lớp bí ngòi. Dùng giấy nhôm đậy đĩa nướng lại.

  • Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi gà không còn màu hồng ở giữa và nước chảy ra trong, khoảng 25 phút. Một nhiệt kế đọc tức thì được lắp vào trung tâm phải đọc ít nhất là 165 độ F (74 độ C). Mở nắp và rắc phô mai mozzarella còn lại. Nướng cho đến khi phô mai chảy ra, khoảng 5 phút.

Giá trị dinh dưỡng

506 calo; chất đạm 39,8g; chất bột đường 34,1g; chất béo 24,1g; cholesterol 129,2mg; natri 768,4mg. Dinh dưỡng đầy đủ
  Cách làm món khoai tây chiên bơ độc lạ