Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện HÔP CƠM BENTO – HỘP CƠM NHIỀU MÀU SẮC Nhật bản luôn nổi tiếng với cách trang trí món ăn cầu kỳ. Họ quan niệm tằng “ăn bằng mắt”, nên với những món ăn Nhật luôn được trang trí với rất nhiều phong cách độc đáo. Một trong số đó, cơm bento là món ăn điển hình của sự sáng tạo trong trang trí món ăn. Những hộp cơm trưa nghĩ là chỉ đơn giản, nhưng đối với người Nhật đó là cả một nghệ thuật.

Văn hóa thú vị với những hộp cơm sắc màu

Nếu những ai yêu thích đất nước mặt trời mọc thì không thể không biết đến những hộp cơm bento này bởi vì nó quá nổi tiếng và như là món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Người dân Nhật bản thường sử dụng bento cho bữa trưa hay bữa sáng của mình bởi tính tiện lợi và nhanh gọn.

Và ít ai biết được, cách thức này đã trở thành thói quen sử dụng của người Nhật từ cả 1000 năm trước. Bắt nguồn từ những năm 1300 cho tới nay, hộp cơm bento đã trải qua khá nhiều hình dạng thú vị và sự kiện đặc biệt. Và ở thời điểm hiện tại, hộp cơm bento như là nơi để các bà mẹ nội trợ thỏa sức sáng tạo để chuẩn bị cho con cái hay chồng của mình những hộp cơm thật ngon và đẹp mắt.

  Thịt bò Enchiladas

Các loại hộp cơm bento với những phong cách thú vị

Chuẩn bị một hộp cơm trưa không đơn giản chỉ là hộp nào cũng được hay chất liệu nhựa hoặc inox. Dưới dây sẽ là những loại hộp cơm bento sẽ khiến bạn bất ngờ đấy !

Makunouchi Bento : Là hộp cơm truyền thống có 4 ngăn: Ngăn lớn nhất bỏ cơm, ngăn trung bỏ thức ăn mặn. 1 ngăn cỡ vừa để đựng rau xào và ngăn bé nhất đựng nước sôt hoặc đồ chua. Đây cũng là hộp cơm quen thuộc đối với người dân Việt Nam

Shokado Bento: Là hộp cơm bằng gỗ sơn mài đen và thường sẽ có 4 ngăn vuông chính. Và tùy theo sở thích, hộp cơm có thể chế biến thành 16 ngăn. Mỗi ngăn sẽ để một món khác nhau. Và thường để shushi hoặc cơm nắm và trái cây. Đây là dạng hộp cơm thường dùng ở trong các nhà hàng.

Sake Bento: Đây là bento đơn giản với món chính là cá hồi. Chỉ có từ một đến 2 ngăn đựng cơm và thức ăn. Nhưng nhờ đó mà cũng có rất nhiều sự trang trí sáng tạo với hộp cơm này.

Sushizume: Là loại bento chỉ có các loại sushi. Đây là hộp bento phổ biến ở các nhà hàng bán sushi và cũng là hộp cơm đổi món cho những người đi làm ở Nhật Bản.

Hinomaru Bento: Đây là loại hợp cơm được coi là tiết kiệm và thú vị nhất được người dân nhật bản gọi là Cơm quốc kỳ. Hộp cơm hình chữ nhật chỉ gồm có cơm trắng và một qua mơ ngâm muối hoặc rượi chính giữa giống như lá cờ của Nhật Bản vậy.

Hộp cơm phong cách Anime: Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với thế giới anime thì không có cớ gì lại không thể đưa nhân vật anime tạo hình cho hộp cơm được. Cả một bầu trời anime được thể hiện qua những món ăn tạo ấn tượng mạnh mẽ khiến người xem phải thốt lên rằng” Đẹp quá sao nỡ ăn bây giờ”

Với những điều thú vị về một hộp cơm không đơn giản chỉ là hợp cơm đã cho chúng ta thấy được chỉ một góc nhỏ của ẩm thực Nhật mà đã có rất nhiều sự sáng tạo trong cách trang trí món ăn rồi. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho mình, bạn bè, người thân những hộp cơm thật sắc màu này chưa?

  CÁCH LÀM MÓN SOUP MISO - MÓN KHAI VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT