Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise ngon như nhà hàng làm. Thường chúng ta thấy chả giò làm từ nhân thịt vì đặc tính dễ làm dễ dùng, đối với món chả giò làm từ nhân hải sản thơm ngon hấp dẫn kèm thêm với nước sốt mayonaise thì lại càng tuyệt.

Nguyên liệu cho món chả giò hải sản chiên xù

+ 150g mực

+ 150g tôm

+ 150g thịt cua

+ 3 lòng đỏ trứng gà

+ 50g nấm kim châm

+ 1 củ hành tây, 3 củ hành tím

+ 2 xấp bánh bía, 50g bột chiên xù

+ Xốt mayonnaise

+ Gia vị

Hướng dẫn làm chả giò hải sản chiên xù thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên để thực hiện món chả giò hải sản ngon là bạn cần sơ chế sạch các phần nguyên liệu như tôm, thịt cua, mực. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 2: Các bạn băm nhỏ hành tím, nấm kim châm thì bạn rửa sạch để cho ráo nước, hành tây bạn rửa sạch và thái thành sợi nhỏ, đây là những nguyên liệu không thể thiếu khi làm món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise.

Bước 3: Tiếp theo là bạn đạp trứng gà vào tô và khuấy đều. Sau đó bạn cho gia vị vào phần nguyên liệu hải sản vừa xay nhiễm hồi nảy bạn nên ước lượng nêm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Bạn cho từng nguyên liệu vừa đủ vào bánh bía và cuộn lại, sau đó các bạn nhúng qua trứng gà và bột chiên xù để vào tô, cứ như vậy các bạn cuốn cho đến khi nào hết nguyên liệu thì thôi. Tiếp đến là phần chiên chả giò bạn cho từng cuộn vào chảo dầu đã làm nóng sẵn khi thấy chả giò chín vàng thì bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút phần dầu dư thừa ra. Để vào đĩa và dùng chung với sốt mayonnaise.

  Lẩu cua lá me

Hướng dẫn làm chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise ngon

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong món chả giò hải sản sốt mayonnaise dưới sự hướng dẫn làm món chả giò hải sản sốt mayonnaise của đầu bếp nhà hàng Quá Ngon đảm bảo ngon như nhà hàng nấu. Còn chừng chờ gì sao không áp dụng ngay hôm nay.

Cách 2 
Hải sản chiên xù
Hải sản chiên xù là một món ăn thông thường nhưng lại khác lạ hơn khi ăn cùng xốt chấm, tuy lạ mà quen.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

 • Tôm tươi: 200g
 • Cá basa phi lê: 100g
 • Mực ống: 1 con
 • Trứng gà: 3 quả
 • Ngò rí: 1 cây
 • Bột mì: 100g
 • Bột chiên xù: 200g
 • Xà lách: 2 cây
 • Cà chua bi
 • Muối, tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn
 • Xốt Mayonnaise
 • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm lấy chỉ đen, bóc bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi. Mực ống rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm. Cá basa cắt khối vuông 5cm.

– Cho tôm, mực và cá vào tô, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1/2m tiêu và 1/2m nước cốt chanh, để thấm khoảng 5 phút.

– Trứng gà 2 quả đánh tan, 1 quả luộc chín, cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm hải sản qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Trộn xốt trứng gà mayonnaise: trộn đều 5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M trứng gà cắt nhỏ, 1m ngò rí cắt nhỏ và 1/2m muối, 1/2m tiêu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp rau xà lách và hải sản chiên xù ra dĩa, khi ăn chấm xốt trứng gà mayonnaise.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Ướp hải sản với 1 ít nước cốt chanh hải sản sẽ thơm và ngon hơn.