Cách làm bánh bông lan trứng muối khiến nhiều người mê mẩn

By

Bánh bông lan trứng muối thì mọi người làm nhiều rồi nên mình cũng góp 1 công thức dễ làm cho người mới bắt đầu làm bánh thôi

Nguyên Liệu

Phần bánh

60 g đường

30 g bột bắp

45 g bột mì

20 g dầu ăn

10 g sữa tươi ko đường

3 ml vani nước

Vài giọt tinh dầu cam

Sốt dầu trứng

2 lòng đỏ trứng

1/2 mcf muối

2 mcf đường

9 tbsp dầu ăn (mình ăn ít béo nên cho ít dầu)

Cách làm

  • Bột bắp và bột mì trộn chung, dầu ăn + sữa tươi ko đường + vani + tinh dầu cam trộn chung
  • Đánh bông lòng trắng với một xíu muối cho nổi bọt
  • Cho từ từ đường vào đánh chung, đánh ở tốc độ thấp nhất cho tan đường rồi tăng lên tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng bông mềm, hạ xuống tốc độ vừa đánh cho bông cứng
  • Sau đó cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều (đánh tốc độ thấp nhất chỉ trộn đều k đánh lâu bánh sẽ bị chai)
  • Cho hỗn hợp dầu ăn bên trên vào từ từ đánh chung
  • Rây bột vào hỗn hợp
  • Lót giấy nến bên dưới khuôn rồi đổ hỗn hợp vào
  • Làm nóng lò trước 10’. Nướng bánh 30’ với 170 độ ở chế độ 2 lửa
  • Đánh 2 lòng đỏ trứng ở chế độ thấp nhất
  • Cho từng muỗng dầu ăn vào đánh chung
  • Lấy lòng đỏ trứng muối ngâm một ít rượu trắng cho bớt mùi tanh xong hấp chín.
  • Trét dầu trứng lên một mặt bánh, trang trí phô mai + trứng muối + chà bông

You may also like