CÁCH LÀM MÓN SOUP MISO – MÓN KHAI VỊ CỦA NGƯỜI NHẬT

By

Soup Miso là món khai vị quốc dân của Nhật Bản. Người Nhật thường bắt đầu bữa sáng với một bát soup miso để lấy năng lượng cho một ngày làm việc. Cách làm món này cưc kỳ đơn giản, bạn có thể làm ngay để cho gia đình một bữa sáng đủ chất.

Nguyên liệu chính:

1 lít nước

50g rong biển khô

300g đậu hũ non

5g hành baro

2 thìa súp miso

20g mộc nhĩ

Gói gia vị nước Dashi pack

Gói dashi pack
Súp Miso

Cách thực hiện siêu đơn giản

Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước khoảng 8 phút, vớt ra thái nhỏ.

Bước 2: Thái đậu hũ non miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá vì sẽ dễ bị vỡ khi nấu

Bước 3: Đun nước sôi rồi bỏ gói lọc daisy pack khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tùy vào lượng nước để bỏ cho phù hợp.

Bước 4: Sau đó bỏ 2 thìa miso vào và khuấy đều cho miso hòa tan trong nước

Bước 5: Nước sôi thì bỏ rong biển và đậu hũ non vào khuấy nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ vụn. Sau đó thêm hành baro vào để tăng thêm gia vị cho soup.

Bước 6: Lấy ra bát và thưởng thức thôi.

Một món ăn Nhật bản quá đơn giản và dễ làm đúng không nào?

You may also like