cach lam mon kim chi han quoc an la me

Cách làm món kim chi Hàn Quốc ăn là mê

Cũng giống như món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi là một món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Vị cay nồng của ớt hòa quyện với vị lên men của cải thảo ngâm đã trở thành một hương vị đặc biệt khó bỏ qua  Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Cách làm món kim chi Hàn Quốc

 Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:

– 2 cây cải thảo to khoảng 3kg

– 1 củ cải trắng to

– 2 củ cà rốt

– 1 củ hành tây cỡ vừa

– 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái

– 1 củ tỏi

– 1 nắm to hành lá (hoặc nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)

– 80g-100g bột nếp

– 1-1,2 lít nước lọc

– 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam vì ớt Hàn Quốc không cay như ớt Việt Nam)

– 80g-100g đường

– 150ml-200ml nước mắm

– Muối hạt to (200-300g)

Cách làm

Bước 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Xát muối vào phần bẹ trắng rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết. Cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải. Cứ như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thế gập vào mà không bị nứt gãy là được). Khi cải đã mềm dẻo, đem xả sạch với nước 2-3 lần cho đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước.

Bước 2: Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá bỏ vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước.

Bước 3 (làm sốt trộn kim chi): Cho bột nếp hoà với 1-1,2 lít nước khi đun quấy đều tay để bột không bị cháy). Khi thấy bột sôi lăn tăn thì cho đường vào quấy cho tan, đun sôi lại rồi tắt bếp để bớt nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu không đẹp).

Bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng 3cm, hành lá thái khúc 3cm đem trộn đều với sốt bên trên. Đeo bao tay rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, chú ý phết cả vào phần giữa các bẹ với nhau để toàn bộ phần cải đều có sốt.

– Bước 5: Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không nên nén kim chi đầy và chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ngoài đến khi kim chi lên men khoảng 2-3 ngày tùy thời tiết (ấn vào thấy sủi bong bóng nhỏ) thì cho vào tủ lạnh ăn dần.

Continue reading

Vi chat dinh duong
NEXT

Vai trò của chất dinh dưỡng trong đời sống hàng ngày

Từ khoảng thế kỷ thứ V trước Công nguyên, danh y Hy Lạp là Hippocrates đã chủ trương rằng: để phòng và trị bệnh, chỉ cần áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng hợp lý và sống hài […]
cach lam mon com tron han quoc de dang tai nha
PREVIOUS

Cách làm món cơm trộn Hàn Quốc dễ dàng tại nhà

Bibimbap là cơm trộn với thịt và các loại rau, một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể tùy ý thay đổi thành phần cho món ăn này tùy […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now