Cuộn rong biển chiên giòn

Posted by

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cuộn rong biển chiên giòn  Miến chiên giòn đã lạ, thêm vị rong biển càng thú vị và ngon miệng hơn nhiều đó. Đã có bạn nào măm thử món miến chiên giòn này chưa? Hãy cùng vào bếp với chúng tôi để khám phá ngay cách làm miến cuộn rong biển chiên giòn này nhé.

Cuộn rong biển chiên giòn
Cuộn rong biển thì giòn giòn, thơm mùi đặc trưng của rong biển, vị các ba sa thì beo béo, đậm đà; chấm cuộn rong biển vào tương ớt, ăn kèm cơm thì còn gì ngon bằng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lá rong biển: 3 lá
  • Chả cá basa: 200g
  • Thanh cua Nhật: 100g
  • Ngò rí cắt nhuyễn (phần cọng): 1M
  • Đầu hành băm nhuyễn: 2M
  • Dầu ăn, nước mắm, tiêu
  • Bột ngọt
  • Gia vị nêm sẵn  Bột chiên giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp chả cá với 1M tiêu, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước mắm, 2M đầu hành băm, 1M ngò rí trong 10 phút cho thấm.

– Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá , cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10′ cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.

– Khuấy  đều 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với 120ml nước để chiên.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với tương ớt cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.

– Nhúng điều cuộn rong biển vào Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.