NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lá rong biển: 3 lá
- Chả cá basa: 200g
- Thanh cua Nhật: 100g
- Ngò rí cắt nhuyễn (phần cọng): 1M
- Đầu hành băm nhuyễn: 2M
- Dầu ăn, nước mắm, tiêu
- Bột ngọt
- Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Ướp chả cá với 1M tiêu, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước mắm, 2M đầu hành băm, 1M ngò rí trong 10 phút cho thấm.
– Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá , cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10′ cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.
– Khuấy đều 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với 120ml nước để chiên.
THỰC HIỆN
– Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với tương ớt cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.
– Nhúng điều cuộn rong biển vào Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.