in

Bắp non xào mực cay

BẮP NON XÀO MỰC CAY

Mưa gió mà được ăn bắp non xào mực cay thì còn gì tuyệt bằng. Mực ngọt thịt, đặc biệt thêm vị cay nồng của sa tế, bắp non và cà rốt giòn ngọt…. nghĩ đến đã không kìm được nước miếng rồi.

Nguyên liệu
  • – Mực ống: 350g
  • – Bắp non: 300g
  • – Cà rốt: ½ củ
  • – Hành lá, ớt, gừng
  • – Sa tế, tương ớt
  • – Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm

dac_san_xu_nghe_cung_cap_hai_san_dac_san_so_1_o_ha_noi_mota_bap non xao muc cay 02

Cách làm
  • – Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
  • – Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
  • – Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm.
  • – Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.

Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.

  Nải chuối mực thơm ngon

Kết quả hình ảnh cho bắp non xào mực cay

Bắp non xào mực cay
Mực thấm vị vừa ăn, đặc biệt là vị cay nồng của sa tế, mùi thơm thoang thoảng của gừng và hành lá. Bắp non và cà rốt ngọt ơi là ngọt, giòn ơi là giòn, món này ăn chơi cũng được mà ăn với cơm cũng rất ngon!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống: 350g
  • Bắp non: 300g
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Ớt sừng băm: 1M
  • Gừng băm: 1M
  • Sa tế: 1M
  • Tương ớt: 1M
  • Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước mắm, 1/2M hành tỏi băm, 1M sa tế.

– Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

– Chần sơ bắp non và cà rốt với 1/2M muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

– Pha hỗn hợp xào gồm: 1M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tương ớt, 1M nước mắm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm gừng, ớt hiểm và 1M hành tỏi băm với 2-3M dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cho phần ớt sừng băm và ớt sừng quả trám, hành lá vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày ra đĩa. Thêm ngò rí và ít tiêu xay lên mặt. Dùng kèm cơm nóng

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn.

– Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.

Tôm chiên dừa

Tôm chiên dừa 2 món

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Cách Làm Món Mực Né Ngon ngọt