Cơm chiên cá mặn chay

Cơm chiên cá mặn chay

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Cơm chiên cá mặn chay Cách làm cơm chiên chay đơn giản mà ngon, vẫn đảm bảo để mọi người “no bụng” dù là ăn sáng, ăn trưa hay bữa tối đều được
Cơm chiên cá mặn chay
Dĩa cơm nhiều màu sắc với ớt chuông xanh đỏ, bắp hạt vàng ươm nhìn đã bắt mắt lắm rồi. Khi cho vào miệng thì mới cảm nhận được hương vị boarô phi thơm lừng, bắp hạt ngọt giòn, cơm thì dẻo bùi, đặc biệt là vị cá mặn chay thơm thơm ghiền ghiền đó!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá mặn chay : 100g
  • Bắp mỹ nguyên hạt : 30g
  • Cơm : 3 chén
  • Ớt chuông xanh đỏ : 50g
  • Nấm linh chi : 50g
  • Hành boa rô : 1 cây
  • Ngò rí
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm  ấm
  • Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá mặn xé sợi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1 ít tiêu.

– Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ kèm ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.

Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.

Continue reading

Cuộn rong biển chiên giòn
NEXT

Cuộn rong biển chiên giòn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cuộn rong biển chiên giòn  Miến chiên giòn đã lạ, thêm vị rong biển càng thú vị và ngon miệng hơn nhiều đó. Đã có bạn nào măm thử món miến chiên giòn này […]
Đậu hũ nhồi hạt sen
PREVIOUS

Đậu hũ nhồi hạt sen dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Đậu hũ nhồi hạt sen . Cứ đậu hũ thì đâu nhất thiết phải chiên thuần túy hay xào mới được món chay nhỉ Dễ 4 ngườiKhẩu phần   Yêu thích Dịp chay này, mời […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now