Hủ tíu chay

Hủ tíu chay dễ ăn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Hủ tíu chay dễ ăn Ngoài các loại bánh cuốn nhân thịt, bánh cuốn trứng thì bánh cuốn chay với thành phần 100% thực vật cũng đặc biệt được ưa thích. Món bánh chay ngon này có nguyên liệu đơn giản cùng không thức chế biến không quá phức tạp, dễ dàng có thể áp dụng tại nhà
Hủ tíu chay
Món chay này có thể dùng để điểm tâm, ăn trưa hay ăn chiều đều được, giúp bổ sung nhiều đạm thực vật rất có lợi cho sức khỏe.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

 • Hủ tíu tươi: 400g
 • Củ sắn: 200g
 • Nấm rơm: 100g
 • Chả chay: 100g
 • Cải thảo: 4 lá
 • Cà rốt: 1 củ Hành
 • boaro: 1/2 cây
 • Cần tàu: 2 cọng
 • Giá, hẹ: 1 ít
 • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
 • Bột ngọt

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ sắn cắt sợi. Cải thảo cắt riêng thân và lá rồi cắt xéo bản 2cm. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Nấm rơm rửa qua với nước pha muối loãng hoặc nước pha bột năng, cắt đầu, luộc sơ, cắt chữ thập lên đỉnh đầu nấm.

– Hành boaro cắt lát. Cần tàu cắt khúc ngắn 1cm. Chả chay cắt lát dày 0,3cm. Giá rửa sạch, để ráo. Hẹ cắt khúc ngắn 3cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho củ sắn vào nồi với 3 lít nước, nấu khoảng 30 phút cho ra nước ngọt, vớt bỏ xác củ sắn. Phi vàng hành boaro, trút ra chén, cho nấm rơm vào xào, nêm 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho nấm rơm và cà rốt vào nồi nước dùng nấu gần mềm, thêm thân cải thảo vào nấu 2 phút rồi cho lá cải thảo vào nấu chín, nêm 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M đường, 1/4m muối và 1M nước tương Phú Sĩ, nếm vị vừa ăn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Trụng hủ tíu qua nước nóng, vẩy ráo nước, cho vào tô. Xếp chả chay lên mặt, chan nước dùng và rau vào xấp mặt, thêm 1M dầu, hành boaro phi, cần tàu và tiêu, chan thêm nước tương Phú Sĩ, ớt cắt lát và vắt thêm chanh tùy khẩu vị, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chỉ trụng hủ tiếu qua nước nóng để hủ tiếu mềm mà không bị bở. Nêm nước tương Phú Sĩ nước dùng sẽ không bị chua.

TAGS
Ẩm thực chay luôn mang lại cho chúng ta những trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo với đủ các nguyên vật liệu phong phú dù không dùng đến thực phẩm động vật. Ngay cả khi bạn không phải người ăn chay đúng nghĩa thì đôi khi cũng có thể tìm đến những món chay thanh đạm để thay đổi khẩu vị và khiến mâm cơm hàng ngày thêm phần phong phú

Continue reading

Bánh cuốn chay
NEXT

Bánh cuốn chay cực kỳ dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Bánh cuốn chay Món bánh cuốn chay thanh đạm không có nhiều dầu mỡ nên dễ  làm dễ ăn. Tuy đây là món bánh chay nhưng cũng ngon đậm đà không kém gì […]
Gỏi nấm bào ngư
PREVIOUS

Gỏi nấm bào ngư dễ ăn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Gỏi nấm bào ngư dễ ăn .Nấm bào ngư là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Trong nấm bào ngư chứa một lượng lớn vitamin có tác […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now