Chân gà chiên chấm mắm mè

Chân gà chiên chấm mắm mè

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Chân gà chiên chấm mắm mè . Miếng chân gà vàng ươm giòn rượm chấm nước mắm mè béo thơm chắc chắn sẽ chinh phục bạn.
Chân gà chiên chấm mắm mè
Miếng chân gà vàng ươm giòn rượm chấm nước mắm mè béo thơm chắc chắn sẽ chinh phục bạn. Ý tưởng tuyệt vời cho buổi gặp mặt bạn bè hoặc đổi món cuối tuần cho cả nhà!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chân gà : 500g (loại chân gà công nghiệp lớn)
  • Sả non : 5 cây (3 cây đập dập xé sợi, 2 cây vắt lấy nước)
  • Nước cốt gừng : 1M
  • Nước hành tím : 2M
  • Mè trắng rang giã nhỏ : 2M
  • Ớt băm : 1M
  • Nước cốt chanh : 1M
  • Dầu ăn, nước mắm,đường
  • Trang trí: Xà lách, cà chua bi
  • Hạt nêm  
  • Gia vị nêm sẵn  Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Chân gà chẻ đôi theo chiều dọc nhưng không đứt, ướp chân gà với nước gừng, nước sả, nước hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 10 phút.

– Pha nước mắm mè: Khuấy đều 1M nước mắm, 2M đường, 1M chanh, 1M ớt băm và 2M mè rang.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, tẩm sơ sả xé sợi với một ít Aji-Quick® Bột Tẩm Kho Chiên Giòn, chiên vàng sả, vớt ra để riêng, tiếp tục tẩm chân gà với phần Aji-Quick® Bột Tẩm Kho Chiên Giòn còn lại, chiên chân gà đến khi chín vàng, giòn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp xà lách, cà chua bi vào dĩa, xếp sả chiên lên và xếp chân gà chiên trên cùng. Khi ăn chấm nước mắm mè.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho mè rang vào nước mắm tạo vị béo nhẹ và mùi thơm đặc trưng cho nước chấm.

Tẩm sơ sả xé sợi với Aji-Quick® Bột Tẩm Kho Chiên Giòn để sả được giòn và thấm vị.

Continue reading

Cá basa chiên giòn vị chanh
NEXT

Cá basa chiên giòn vị chanh

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cá basa chiên giòn vị chanh . Mà cắn vào một miếng cá basa chiên giòn là ta có thể cảm nhận được mùi thơm lừng của lá chanh, vị giòn ghiền ơi […]
Chả tôm nhân phô mai
PREVIOUS

Chả tôm nhân phô mai dễ ăn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Chả tôm nhân phô mai  . Chả tôm thịt nhân phô mai với vỏ ngoài giòn rụm, khi ăn thấy tôm thịt tươi ngon hòa với phô mai béo ngậy đem lại cảm […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now