Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Tôm chiên dừa 2 món . Món ăn này dành cho những người kén ăn.
Tôm chiên dừa
Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm Chiên Dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước xốt độc đáo.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú : 300g
  • Dừa rám : 1/2 trái
  • Mứt phúc bồn tử
  • Muối
  • Nước bột năng
  • Gia vị thông thường
  • Gia vị nêm sẵn  Bột chiên giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®.

– Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.

– Pha gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.

– Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.

– Có thể dùng trái phúc bồn tử tươi để sên với đường làm xốt.

TAGS
dừamón chiên dễ làmtom chien
Cách 2 

NGUYÊN LIỆU

Khẩu phần: 4 người

Tôm tươi450 Gr

Dừa nạo1/4 Chén

Bột mì1 Chén

Mật ong1 Chén

Trứng gà2 Quả

Bánh mì1/2 Chén

Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Dầu ăn300 ml

Muối1/2 Muỗng cà phê

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

25 phút
1

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô rồi ướp với muối và tiêu đều cả 2 mặt. Chuẩn bị 3 cái bát. Bát thứ 1 là một mì, bát thứ 2 là trứng đánh tan, trong bát thứ 3 là vụn dừa khô bào và vụn bánh mì panko (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nha). Sau đó nhúng tôm lần lượt qua bát 1, bát 2 rồi cuối cùng là lăn qua bát thứ 3.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô rồi ướp với muối và tiêu đều cả 2 mặt. Chuẩn bị 3 cái bát. Bát thứ 1 là một mì, bát thứ 2 là trứng đánh tan, trong bát thứ 3 là vụn dừa khô bào và vụn bánh mì panko (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nha). Sau đó nhúng tôm lần lượt qua bát 1, bát 2 rồi cuối cùng là lăn qua bát thứ 3.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô rồi ướp với muối và tiêu đều cả 2 mặt. Chuẩn bị 3 cái bát. Bát thứ 1 là một mì, bát thứ 2 là trứng đánh tan, trong bát thứ 3 là vụn dừa khô bào và vụn bánh mì panko (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nha). Sau đó nhúng tôm lần lượt qua bát 1, bát 2 rồi cuối cùng là lăn qua bát thứ 3.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô rồi ướp với muối và tiêu đều cả 2 mặt. Chuẩn bị 3 cái bát. Bát thứ 1 là một mì, bát thứ 2 là trứng đánh tan, trong bát thứ 3 là vụn dừa khô bào và vụn bánh mì panko (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nha). Sau đó nhúng tôm lần lượt qua bát 1, bát 2 rồi cuối cùng là lăn qua bát thứ 3.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô rồi ướp với muối và tiêu đều cả 2 mặt. Chuẩn bị 3 cái bát. Bát thứ 1 là một mì, bát thứ 2 là trứng đánh tan, trong bát thứ 3 là vụn dừa khô bào và vụn bánh mì panko (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nha). Sau đó nhúng tôm lần lượt qua bát 1, bát 2 rồi cuối cùng là lăn qua bát thứ 3.
2

Xếp tôm để riêng. Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi. Lượng dầu bạn có thể tùy chỉnh nhưng đừng quá ít nha. Nhanh tay thả tôm vào chảo dầu chiên giòn. Tôm chiên xong vớt ra để ráo.

Xếp tôm để riêng. Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi. Lượng dầu bạn có thể tùy chỉnh nhưng đừng quá ít nha. Nhanh tay thả tôm vào chảo dầu chiên giòn. Tôm chiên xong vớt ra để ráo.Xếp tôm để riêng. Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi. Lượng dầu bạn có thể tùy chỉnh nhưng đừng quá ít nha. Nhanh tay thả tôm vào chảo dầu chiên giòn. Tôm chiên xong vớt ra để ráo.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Gỏi bò lá chanh thơm ngon