NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú : 300g
- Dừa rám : 1/2 trái
- Mứt phúc bồn tử
- Muối
- Nước bột năng
- Gia vị thông thường
- Gia vị nêm sẵn Bột chiên giòn(Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Heo
SƠ CHẾ
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon®.
– Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.
– Pha gói Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản theo công thức trên bao bì.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản, rải một lớp dừa trên dĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5M giấm gạo lên men LISA, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho tôm chiên ra dĩa, ăn kèm với xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
– Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.
– Có thể dùng trái phúc bồn tử tươi để sên với đường làm xốt.
NGUYÊN LIỆU
Tôm tươi450 Gr
Dừa nạo1/4 Chén
Bột mì1 Chén
Mật ong1 Chén
Trứng gà2 Quả
Bánh mì1/2 Chén
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 ml
Muối1/2 Muỗng cà phê
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, thấm khô rồi ướp với muối và tiêu đều cả 2 mặt. Chuẩn bị 3 cái bát. Bát thứ 1 là một mì, bát thứ 2 là trứng đánh tan, trong bát thứ 3 là vụn dừa khô bào và vụn bánh mì panko (nếu không có thì bạn dùng bột chiên xù nha). Sau đó nhúng tôm lần lượt qua bát 1, bát 2 rồi cuối cùng là lăn qua bát thứ 3.
Xếp tôm để riêng. Chuẩn bị 1 chảo dầu sôi. Lượng dầu bạn có thể tùy chỉnh nhưng đừng quá ít nha. Nhanh tay thả tôm vào chảo dầu chiên giòn. Tôm chiên xong vớt ra để ráo.