NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đậu hũ chiên: 2 miếng
- Nấm đông cô: 6 tai
- Hạt sen tươi: 50g
- Hành boaro, ngò rí, cà chua
- Tỏi băm, màu dầu điều
- Tiêu, đường
- Bột ngọt
SƠ CHẾ
– Đậu hũ cắt đôi dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng dùng vải mùng vắt cho ráo nước.
– Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại. Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt. Cà chua băm nhỏ. Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa,
– Trộn đều hỗn hợp đậu hũ trắng, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, hành boaro phi, nêm với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1 ít tiêu, 1/2M dầu điều, nhồi vào đậu hũ.
THỰC HIỆN
– Áp chảo phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình.
– Phi thơm phần hành boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2m màu điều, 2m đường, 1/2m bột ngọt Aji-no-moto. Sau đó cho khoảng ½ chén nước ngâm nấm. Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.
CÁCH DÙNG
Cho đậu hũ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên.
MÁCH NHỎ
Vắt nước phần ruột của đậu hũ để nhân được dai, kết dính các nguyên liệu tốt hơn.