Đậu hũ nhồi hạt sen dễ làm

Posted by

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Đậu hũ nhồi hạt sen . Cứ đậu hũ thì đâu nhất thiết phải chiên thuần túy hay xào mới được món chay nhỉ
Đậu hũ nhồi hạt sen
Dịp chay này, mời các mẹ, các chị hãy trổ tài làm một món chay thơm ngon với đậu hũ và hạt sen cho cả nhà của mình nhé. Đó là món Đậu hũ nhồi hạt sen.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Nấm đông cô: 6 tai
  • Hạt sen tươi: 50g
  • Hành boaro, ngò rí, cà chua
  • Tỏi băm, màu dầu điều
  • Tiêu, đường
  • Bột ngọt

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt đôi dùng muỗng lấy phần ruột trắng ra, phần ruột trắng dùng vải mùng vắt cho ráo nước.

– Nấm đông cô ngâm nở cắt sợi nhuyễn, nước ngâm nấm giữ lại. Hạt sen luộc chín, một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên hạt. Cà chua băm nhỏ. Boaro cắt mỏng, phi vàng một nửa,

– Trộn đều hỗn hợp đậu hũ trắng, nấm đông cô, hạt sen đập dập, tiêu, hành boaro phi,  nêm với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen,  1 ít tiêu, 1/2M dầu điều, nhồi vào  đậu hũ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Áp chảo phần mặt nhồi nhân của đậu hũ để định hình.

– Phi thơm phần hành boaro còn lại, cho cà chua vào xào, nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/2m màu điều, 2m đường, 1/2m bột ngọt Aji-no-moto. Sau đó cho khoảng ½ chén nước ngâm nấm. Cho đậu hũ và phần hạt sen nguyên hạt và rim lửa nhỏ cho thấm gia vị.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho đậu hũ ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Vắt nước phần ruột của đậu hũ để nhân được dai, kết dính các nguyên liệu tốt hơn.