cach lam banh beo cuc chuan vi

Cách làm bánh bèo cực chuẩn vị

Bánh bèo tuy dân dã nhưng lại ngon vô cùng, đó là sự tinh túy của ẩm thực Việt Nam và cách làm bánh bèo cũng đơn giản không hề khó như bạn nghĩ.

Nguyên liệu:

+ Bột gạo

+ Bột năng

+ Nước lọc

+ Tôm tươi

+ Thịt xay

+ Mỡ hành

+ Đậu phộng rang

+ Dầu điều

+ Chanh

+ Bột bắp

+ Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt

Cách làm

– Pha 200g bột gạo + 30g bột năng cùng 1 chút muối cho 1 lít nước vào hòa tan rồi để bột nghỉ từ 5-8 tiếng sau đó đổ phần nước trong trong âu bột đi. Cho thêm nước vào bằng với lượng nước trong bỏ đi rồi khuấy đều bột.

– Quết dầu xung quanh chén rồi múc bột cho vào hấp. Bột chuyển qua màu đục và cứng là chín. Lấy bánh ra để nguội rồi hãy lấy ra khỏi chén (lấy lúc còn nóng bánh dễ bị vỡ nát và xấu).

– Làm nhân: cho dầu điều vào chảo sau đó cho thịt xay và tôm tươi băm nhuyễn vào xào chín nêm nếm gia vị nước mắm + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn thêm 1 chút nước hơi sấp mặt nấu sôi rồi hòa bột bắp cho vào thấy sệt lại là được.

– Làm nước mắm chua ngọt ăn chung với bánh bèo (nước mắm + nước lọc + đường + nước cốt chanh: nêm nếm vừa ăn)

– Bày bánh ra dĩa múc nhân cho vào giữa rồi cho mỡ hành và đậu phộng rang lên là hoàn thành xong cách làm bánh bèo chén độc đáo.

 

Continue reading

cach lam banh troi nuoc de dang
NEXT

Cách làm bánh trôi nước dễ dàng

Bánh trôi nước là loại bánh khá truyền thống ở nước ta, vào các dịp lễ rằm người ta thường lựa chọn loại bánh này để thờ cúng và ăn uống. Cùng tìm hiều về cách làm loại bánh này […]
cach lam banh khoai lang thom lung an mai khong ngan
PREVIOUS

Cách làm bánh khoai lang thơm lừng ăn mãi không ngán

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh khoai lang giòn rụm, ăn mãi […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now