Bánh bèo tuy dân dã nhưng lại ngon vô cùng, đó là sự tinh túy của ẩm thực Việt Nam và cách làm bánh bèo cũng đơn giản không hề khó như bạn nghĩ.
Nguyên liệu:
+ Bột gạo
+ Bột năng
+ Nước lọc
+ Tôm tươi
+ Thịt xay
+ Mỡ hành
+ Đậu phộng rang
+ Dầu điều
+ Chanh
+ Bột bắp
+ Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm
– Pha 200g bột gạo + 30g bột năng cùng 1 chút muối cho 1 lít nước vào hòa tan rồi để bột nghỉ từ 5-8 tiếng sau đó đổ phần nước trong trong âu bột đi. Cho thêm nước vào bằng với lượng nước trong bỏ đi rồi khuấy đều bột.
– Quết dầu xung quanh chén rồi múc bột cho vào hấp. Bột chuyển qua màu đục và cứng là chín. Lấy bánh ra để nguội rồi hãy lấy ra khỏi chén (lấy lúc còn nóng bánh dễ bị vỡ nát và xấu).
– Làm nhân: cho dầu điều vào chảo sau đó cho thịt xay và tôm tươi băm nhuyễn vào xào chín nêm nếm gia vị nước mắm + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn thêm 1 chút nước hơi sấp mặt nấu sôi rồi hòa bột bắp cho vào thấy sệt lại là được.
– Làm nước mắm chua ngọt ăn chung với bánh bèo (nước mắm + nước lọc + đường + nước cốt chanh: nêm nếm vừa ăn)
– Bày bánh ra dĩa múc nhân cho vào giữa rồi cho mỡ hành và đậu phộng rang lên là hoàn thành xong cách làm bánh bèo chén độc đáo.