Cồi sò điệp xốt cay

Cồi sò điệp xốt cay dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện cồi sò điệp xốt cay.  Cồi sò điệp giòn ngọt và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên thường được các chị em nội trợ sử dụng làm nguyên liệu chính cho bữa ăn hằng ngày
Cồi sò điệp xốt cay
Món Cồi sò điệp xốt cay dùng để ăn với cơm hoặc để nhâm nhi ăn chơi vừa ngon vừa lạ miệng các chị em ạ!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cồi sò điệp tươi: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt chuông vàng: 1/2 trái
  • Hành lá: 2 cọng
  • Tỏi băm, ớt xay, ớt bột khô, tương ớt, dầu điều Nước mắm, tiêu, đường, rượu trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm  

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo, ướp 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm Aij-ngon®  trong 5′.

– Hành tây cắt đôi củ rồi cắt kiểu múi cau, mỗi miếng khoảng 2cm, ớt chuông cắt hình thoi cạnh 2cm, hành lá cắt khúc xéo 2cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M tỏi băm với 1M dầu điều, cho cồi điệp vào xào nhanh tay với lửa lớn, cho 1M rượu trắng vào khử mùi, đảo đều, cho ra đĩa.

– Xào thơm 1/2m tỏi băm với dầu điều, 1/2M ớt xay, 1m ớt bột. Cho hành tây, ớt chuông vàng vào xào nhanh tay. Cho cồi điệp vào đảo đều, nêm 1m hạt nêm , 2m đường, 1/2M nước mắm, 1M tương ớt. Xào nhanh tay, tắt lửa. Cho hành lá vào xóc đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ra đĩa trang trí với ít ngò gai rau om. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào nhanh tay với lửa lớn để cồi điệp săn đẹp không ra nước.

Khử rượu trắng để sò điệp thơm hơn.

Continue reading

Gan gà xào chua ngọt
NEXT

Gan gà xào chua ngọt ngon

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Gan gà xào chua ngọt ngon  an gà xào chua ngọt vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng bởi theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, trong 100g gan gà có tới 6.960mcg […]
Cuộn rong biển chiên giòn
PREVIOUS

Cuộn rong biển chiên giòn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cuộn rong biển chiên giòn  Miến chiên giòn đã lạ, thêm vị rong biển càng thú vị và ngon miệng hơn nhiều đó. Đã có bạn nào măm thử món miến chiên giòn này […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now