Món thịt hầm thơm đậm vị, nhừ nhừ ngọt ngọt và thơm bùi sẽ khiến cho ai ăn thử cũng cảm thấy mê mẩn. Sử dụng công thức dưới đây để có thể nấu những món ngon cho khách hàng
Nguyên liệu
400 gr Thịt vai có mỡ xen kẽ
4 củ Hành khô
Tỏi 2 tép nhỏ
Muối tinh, tiêu, rượu trắng, nước mắm, đường, xì dầu, mì chính
Nồi áp suất
Cách làm
– Thịt rửa sạch để nguyên miếng to (tuyệt đối ko được cắt thái) với chút muối hạt và rượu, cho vào nồi. Rắc muối tinh, mì chính và tiêu, đường đều Khắp mặt thịt. Thêm nước mắm, rượu trắng, xì dầu (nước tương) mỗi thứ 1 thìa cafe (ướp nhạt thôi, món hầm mặn sẽ mất ngon)
– Hành khô bóc vỏ, rửa qua. Nướng sơ trên bếp cho hơi cháy. Để tạo mùi thơm cho món hầm. Đập hơi dập, tỏi cũng vậy. – – Cho hành, tỏi vào trộn cùng thịt.
– Cho nước gần ngang mặt thịt. Thêm xíu muối vào nước