Công thức nấu ăn tất cả các món

Menu

Cách nấu món ăn ngon từ mướp đắng

20 – MƯỚP ĐẮNG HẨM THỊT

Nguyên liệu.
Mướp đắng 500 g Hành lá 20 g
Thịt nạc vai 300 g Hạt tiêu
Nước mam Mì chính.
Hành củ 10 g


Quy trình chế biến.
Mướp đắng cắt ngang làm 2 moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra đê úp xuống rổ.
Thịt bàm nhỏ cùng với hành củ, bóp kỹ với hạt tiêu, nưđc mắm, mì chính rồi nhồi vào mưâp đắng đã ráo nước, lưu ý nhồi chặt, cuối cùng lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt, cho phang. Bắc nước sôi thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn, bắc xuông cho hành lá thái khúc. Ăn nóng:
Yêu cẩu cảm quan.
Mướp có màu xanh. Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng, vừa ăn. Mướp còn nguyên quả thịt chắc không bã, nước trong.

>>>>Xem thêm: Khám phá 3 điều tuyệt vời ở Hàn Quốc khiến ai cũng phải kinh ngạc

21 – MƯỚP ĐẮNG HẤP


Nguyên liệu.
Mướp đắng non 500 g Hành khô 10 g
Tôm tươi 100 g Nước mắm
Thịt nạc vai 200 g Hạt tiêu
Mộc nhĩ 5 g Mì chính.
Nấm hương 5 g
Quy trình chế biến.
Mướp đắng rửa sạch xẻ theo chiều dọc đem luộc qua cho hơi chín.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt nạc rủa sạch băm nhỏ.
Mộc nhĩ nấm hương ngâm nồ rửa sạch, băm nhỏ.
Trộn lẫn thịt nạc, tôm, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô băm nhò, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào trái mướp đắng, cho lên đĩa hấp thịt chín mềm. An nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Mướp có màu xanh. Thơm mùi hành, tiêu, vị ngọt hơi đắng dịu. Thịt chắc bám dểu ở miếng mướp, có một chút nước trong ỏ đáy đĩa.

>>>>Xem thêm: Gợi ý những địa điểm đi phượt tại Miền Bắc đẹp và ý nghĩa

22 – MƯỚP ĐẮNG XÀO TRỨNG

Nguyên liệu.
Mưđp đắng 500 g Nước mắm
Trứng vịt (2quả) 120 g Mì chính
Mỡ nước 50 g Hạt tiêu
Hành khô 10 g Rau mùi.


Mướp đắng rửa sạch, chẻ đòi bóc vỏ bỏ ruột và hạt cắt mỏng theo chiều ngang.
Trứng vịt đập ra bát đánh tan với hạt tiêu.
Hành củ hóc vỏ thái mỏng.
Bắc chảo mỡ nóng phi hành thơm, đố mướp đắng vào xào to lủa, nèm vừa mẩm, mì chính vừa ãn, rưới trứng vào trộn đều, trứng vừa ráo bắc xuôhg rắc tiêu, xúc ra đĩa hày rau mùi lcn trên. Ăn nóng.
Yéu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu xanh vàng xen lẫn. Dậy mùi thđm của hành, hạt tiêu, vị ngọt vừa ăn, hơi dắng. Mướp cắt thái đều, chín tới, trúng phân bố đều, ráo, không có nưóc.

23 – MƯỚP XÀO THỊT BÒ

Nước mắm
Quy trình chế biến.
Mướp gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vát mỏng.
Thịt bò thái mỏng ngang thớ ưóp tỏi bám nhỏ, nưóc mắm.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào, xúc ra đĩa. Tiếp tục phi thơm hành tỏi cho mướp vào xào nêm mắm muối, cho thịt vào nèm mì chính xúc ra đỉa rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Mướp có màu xanh thẫm, thịt màu nâu. Dậy mùi thơm hành tỏi, hạt tiêu. Món xào không có nước, nguyên liệu cắt thái đều, mướp chín tói không nát, thịt không dai.
Bí đao 500 g Hành hoa 10g
Cố cánh gà 300 g Mì chính
Gừng 5 g Muối.

>>>>Xem thêm: Thế nào là chế độ ăn uống hợp lý

Nước mắm
Quy trình chế biến.
Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, rửa sạch chẻ làm 4 tbái miếng dày lcm.
Cổ cánh gà rửa sạch, chặt miếng cho vào nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt, đập dập gừng cho vào đun nhỏ lửa.
Cho tiếp bí đao nấu cho nhừ mềm, nêm vừa mắm muôi, cuối cùng cho mì chính và hành hoa cất khúc, múc ra bát. Án nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Canh có màu xanh trong. Thơm mùi gừng, vị ngọt mát, vừa ăn. Nước nhiêu hơn cá), thịt gà nhừ, bí đao chín tới, không nát nhũn

.
25 – CANH BÍ ĐAO NAU TÔM THỊT

Nguyên liệu.
Bí đao 300 g Hành hoa
Tôm tươi 100 g Mì chính
Thịt vai lợn 100 g Muối
Đường 2g Rau mùi
Hành củ 10 g Nước mắm


Quy trình chế biến.
Bí đao gọt vo, bỏ ruột, rửa sạch thái miếng mỏng.
Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ cùng vối thịt, hành củ, nước mắm cô dặc, đường.
Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc.

Đun sôi nước lã nêm vừa mắm muối, xắn thịt thành hình giống con tằm (hoặc giông con tôm) cho vào nồi đun sôi, cho tiếp bí đun sôi lại ném mắm, muối, mì chính cho vừa, rác hành hoa, bắc xuống múc ra bát, rắc rau mùi. An nóng Yêu cẩu cảm quan.
Canh trong, nổi màu bí xanh. Thơm ngọt, vị vừa ăn. Nưổc nhiêu hơn cái, miếng thịt đều nhau, àn ròn không bã.

Categories:   CÔNG THỨC NẤU ĂN

Comments

Sorry, comments are closed for this item.