5 công thức món ăn từ bánh mì

  • on Tháng Bảy 26, 2018

Bánh mì nướng bơ với Marmite , Anh


Nhìn chung tất cả những món ăn có bơ đều ngon nhưng có một cái gì đó như là mùi thơm, vị mặn, chua và vị nấm men của loại mứt này khiến cho bạn cảm thấy miếng bánh mì nướng này chính là lý do để bạn tiếp tục sống. Để có một hương vị tuyệt vời hơn, hãy thêm vào đó một lớp mứt cam.
Marmite: Một loại mứt

>>>>Xem thêm: Gợi ý những địa điểm đi phượt tại Miền Bắc đẹp và ý nghĩa

 

Đậu phụ thối, Đông Nam Á 

Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi được mùi vị của các món ăn kỳ lạ nhất trên thế giới. Cũng giống như sầu riêng, đậu phụ thối là một trong những món ăn được cho là biểu tượng ẩm thực của Đông Nam Á.
Đậu phụ để ráo nước, lên men tự nhiên, sau đó cho thêm các gia vị vào. Người phương Tây gọi món này là “phô mai châu Á”.

Bánh hạnh nhân, Đức

Đừng để bị đánh lừa bởi hàng nhái rẻ tiền được làm từ đậu nành nghiền hoặc tinh dầu hạnh nhân. Loại bánh thực sự chỉ đơn giản được bọc bởi một lớp đường ở đế. Sau khi cho cả miếng vào mồm, có thể bạn sẽ thấy không được khỏe nhưng ngay sau đó bạn lại không thể ngừng việc ăn tiếp chiếc thứ hai.

>>>>>Xem thêm: Ai tới Sài Gòn cũng phải thử món ăn vặt nối tiếng này

Sốt cà chua, Mỹ

Nếu Malcom Gladwell nói rằng đây là một món ăn hoàn hảo thì nó đúng là như vậy.
Những thành phần cơ bản của ketchup là: cà chua, dấm, đường, muối, hạt tiêu, đinh hương, có thể cho thêm quế (với vị của Hoa Kỳ nhưng không phổ biến ở châu Âu), hành, cần tây (với vị của vùng Địa Trung Hải) và một số gia vị khác. Với những người sành ăn, ketchup phải được sản xuất từ một loại cà chua đặc biệt: Solanum pennellii ngày nay mang tênLycopersicon pennellii, đó là một loại cà chua ngọt. Nhưng về cơ bản, đa phần người ta dùng cà chua Lycopersicum esculentum thêm đường để sản xuất ketchup.
Không phải ketchup luôn được tạo ra từ cà chua. Ban đầu nó dùng để chỉ “nước xốt”, điển hình làm từ nấm hay nước mắm cùng với thảo dược và nhiều gia vị khác. Một vài thành phần chính được bổ sung: cá trồng, dầu ăn, tôm hùm, đậu ngắn, dưa chuột, nam việt quất, chanh, nho..

Bánh mỳ Pháp nướng, Hong Kong

Không giống như loại bánh mỳ thường được ăn vào chủ nhật, loại bánh mỳ Pháp nướng kiểu Hong Kong thì có vẻ được nướng kĩ hơn. Hai miếng bánh mì nướng được phết đầy bơ đậu phộng hay mứt kaya, nhúng trong bột trứng rồi chiên trong bơ, cuối cùng lại được ăn cùng với bơ và siro. Đây là món ăn tuyệt vời trước khi bạn đi kiểm tra lượng cholesterol.

>>>>>Xem thêm: Chê độ ăn tốt cho sức khỏe con người

Chicken Parm, Úc

Phô mai Parmesan và mozzarella (một loại phô mai của Ý) tan chảy, nước sốt cà chua tỏi được phủ trên bề mặt của miếng gà phi lê. Các quán ăn của Úc cho món ăn có vẻ ngoài của Ý này là món ăn của đất nước họ. Đơn giản bởi họ đã nấu món ăn này quá thành công.
Cách làm Chicken Parm
Nguyên liệu:
– 4 miếng ức gà không xương, độ dày 1 / 2 inch
– 1 quả trứng
– 1 / 2 ly sữa
– Vụn bánh mì
– 2-3 muỗng canh dầu ôliu
– 8 lát phô mai mozzarella, hoặc nhiều hơn
– 1 jar (16 oz) sốt spaghetti – Phô mai Parma
Cách làm:
Đánh đều trứng và sữa. Sau đó nhúng thịt gà vào hỗn hợp trên rồi lăn đều qua vụn bánh mì.
Đun nóng dầu ô liu trong một chảo lớn, để lửa ở mức trung bình rồi thả gà vào rán. Mỗi mặt thịt gà rán trong vòng từ 3-4 phút. Bỏ gà ra đĩa.
Cắt 8 miếng phô mai mozzarella và đặt lên mỗi miếng ức gà 2 lát phô mai. Đổ nước sốt mì ống lên trên. Rắc phô mai Parmesan và 1 chút mozzarella và nướng ở nhiệt độ 350 ° trong khoảng 25 đến 30 phút. Ăn với mì ống, bánh mì tỏi và salad.

Article Categories:
NẤU MÓN ÂU

Comments are closed.