in

Hướng Dẫn Làm Món Bí Xanh Tiềm Tứ Hải Tại Nhà

Món tiềm độc đáo gồm nhiều nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Hướng Dẫn Làm Món Bí Xanh Tiềm Tứ Hải Tại Nhà

Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • Thời gian làm: 45 phút

 

Hướng Dẫn Làm Món Bí Xanh Tiềm Tứ Hải Tại Nhà

 

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với hướng dẫn làm món Bí Xanh Tiềm Tứ Hải này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • – Bí xanh: 1 trái
  • – Sò điệp khô: 20g
  • – Tôm tươi: 80g
  • – Thịt càng cua: 4 cái
  • – Phi lê cá chẽm: 60g
  • – Nấm hương: 4 tai
  • – Bọng gà: 1 cái
  • – Cà rốt: ½ củ
  • – Hành lá, gừng, bột năng
  • – Muối, tiêu, dầu mè
  • – Nước tương
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

 – Nấu bọng gà với 1,5 lít nước nguội
– Hành lá, cà rốt, gừng cắt nhỏ cho vào túi vải bỏ vào nồi cùng với nấm.
– Sò điệp ngâm mềm, xé sợi.
– Tôm bóc vỏ,lấy chỉ lưng. Cá chẻm rửa sạch, để ráo nước, lạng bỏ phần gân máu rồi cắt lát mỏng.
– Ướp cá, tôm với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. 1M nước bột năng, 1/2M dầu mè, trộn đều.
– Bí xanh cắt khoanh, khoét bỏ ruột.

  Đậu hũ kho nấm rơm theo 2 cách cực kỳ dễ làm

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Sò điệp khô ngâm nở mềm, xé sợi to. Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ ½ chân nấm.

– Cà rốt cắt nhỏ, cho vào túi vải mùng với hành lá và gừng, bó lại.

– Cá chẽm rửa sạch, thấm khô nước, cắt miếng nhỏ. Tôm xẻ lưng lấy chỉ đen, cắt 1 đoạn từ đầu xuống đuôi khoảng nửa thân tôm, ướp với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/2m dầu mè và 1/2M nước bột năng.

– Bí xanh gọt vỏ, cắt khoanh, khoét bỏ ruột.

– Cho túi hành, gừng và bọng gà vào nồi với 1,5 lít nước đun sôi, thêm nấm hương và sò điệp khô vào nấu nhỏ lửa 45 phút cho ra nước ngọt, nấm và sò điệp khô chín mềm. Vớt bỏ mỡ và túi hành gừng, nêm 1/2M hạt nêm , 1/2M muối, nếm vị vừa ăn.

– Cho cá, tôm, nấm, sò điệp và càng cua vào khoanh bí, chan nước dùng vào vừa xắp mặt bí, cho vào thố, đậy nắp, hấp 15 phút cho bí và hải sản vừa chín tới.

 

Cách Dùng:

– Dùng nóng với cơm, chan thêm nước tương tùy khẩu vị. Cho thêm 1 ít gừng

 

Độc Giả Lưu Ý:

 

Vì là món bổ dưỡng nên gạn bỏ hết mỡ khi nấu nước dùng. Món này rất tốt cho người lớn tuổi, người vừa khỏi bệnh để tăng cường sức khỏe.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

 – Chọn sò điệp khô ráo nhưng không khô cứng, thịt sẽ mềm và thơm hơn.
– Nên tiềm khi nước đã sôi để món ăn được giòn và không bị bở.

  Cơm chiên cá mặn chay

Kết:

 

  • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Để lại comment nếu như bạn có thắc mắc gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.
cook

Đậu hũ kho nấm rơm theo 2 cách cực kỳ dễ làm

Bò viên chay xào thập cẩm

Bò viên chay xào thập cẩm dễ làm