Cơm chiên chay

Cơm chiên chay dễ ăn

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Cơm chiên chay . Cách làm cơm chiên chay đơn giản mà ngon, vẫn đảm bảo để mọi người “no bụng” dù là ăn sáng, ăn trưa hay bữa tối đều được.
Cơm chiên chay
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
Là món cơm chiên với rất nhiều loại rau củ để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt .

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu bi Hà Lan : 70g
  • Cơm: 2 tô
  • Hành boaro: 1 khúc
  • Củ sắn: 1/3 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Tàu hũ ky: 1 miếng
  • 1 ít ngò rí, ớt
  • Muối, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt
  • Nước tương 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, củ sắn, hành boaro cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi rồi cắt nhỏ. Tàu hũ ky chiên vàng, bóp vụn.

– Đun sôi nước và cho một ít dầu ăn, luộc chín cà rốt, củ sắn và đậu bi khoảng 2-3 phút, xả qua nước lạnh, để ráo.

– Trộn đều cơm với 1/2m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro, cho các loại rau vào xào sơ rồi cho cơm vào, chiên đến khi hạt cơm se mặt, thêm vào 1 ít nước tương Phú Sĩ nếm vị vừa ăn rồi cho tàu hũ ky vào trộn đều

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cơm chiên ra dĩa, thêm tiêu, ớt và ngò rí lên mặt, dùng kèm nước tương Phú Sĩ và dưa leo, cà chua cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn gạo cũ và nấu cơm khô 1 chút thì cơm chiên sẽ rời và ngon hơn. Trộn cơm với gia vị trước để cơm được thấm đều hơn.

Continue reading

Đậu hũ nhồi hạt sen
NEXT

Đậu hũ nhồi hạt sen dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Đậu hũ nhồi hạt sen . Cứ đậu hũ thì đâu nhất thiết phải chiên thuần túy hay xào mới được món chay nhỉ Dễ 4 ngườiKhẩu phần   Yêu thích Dịp chay này, mời […]
Salad rong nho
PREVIOUS

Salad rong nho dễ làm

Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện Salad rong nho dễ làm. Cách làm Salad rong nho đơn giản mà lại tươi ngon hấp dẫn, sử dụng rong biển với hương vị đặc trưng làm thành phần chính Dễ 4 ngườiKhẩu […]

Our newsletter

Subscribe to our weekly newsletter & keep up with our latest recipes and organized workshops. You can unsubscribe at any time.

[contact-form-7 id=”2487″ title=”Email subscription – Tiny”]

You may also like these too

Hey! I’m Kathy

Come join me in my culinary adventures where we’ll be using simple, fresh ingredients and transforming them into sophisticated and elegant meals for the everyday home cook.

Popular now

Trending now