Cùng vào bếp với nauan.com.vn thực hiện  Bò áp chảo mắm ruốc. Món ăn này đặc biệt dành cho người kén ăn

NGUYÊN LIỆU

Khẩu phần: 2 người

Thịt bò400 Gr

Cơm1 Chén

Mắm ruốc1 Muỗng canh

Rau150 Gr

Mè trắng1 Muỗng cà phê

Hành tím băm1 Muỗng cà phê

Dầu ăn1 Muỗng canh

Sả1 Muỗng cà phê

Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê

Đường trắng1/2 Muỗng cà phê

Ớt băm1 Muỗng cà phê

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

35 phút
1

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành miếng 2cm, độ dày 0.75cm. Ướp thịt bò với sả băm, ớt băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và mắm ruốc khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành miếng 2cm, độ dày 0.75cm. Ướp thịt bò với sả băm, ớt băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và mắm ruốc khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Cắt thịt bò thành miếng 2cm, độ dày 0.75cm. Ướp thịt bò với sả băm, ớt băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và mắm ruốc khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
2

Dùng đũa trộn đều liên tục thịt bò khi ướp để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ, cho vào lò, nướng chín vàng. Múc cơm cho vào mành tre trên mặt phẳng, trải thêm miếng plastic, dàn đều cơm, sau đó cuộn tròn cơm lại. Bỏ lớp plastic, áp chảo cho cơm xém mặt ngoài.

Dùng đũa trộn đều liên tục thịt bò khi ướp để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ, cho vào lò, nướng chín vàng. Múc cơm cho vào mành tre trên mặt phẳng, trải thêm miếng plastic, dàn đều cơm, sau đó cuộn tròn cơm lại. Bỏ lớp plastic, áp chảo cho cơm xém mặt ngoài.    Dùng đũa trộn đều liên tục thịt bò khi ướp để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ, cho vào lò, nướng chín vàng. Múc cơm cho vào mành tre trên mặt phẳng, trải thêm miếng plastic, dàn đều cơm, sau đó cuộn tròn cơm lại. Bỏ lớp plastic, áp chảo cho cơm xém mặt ngoài.    Dùng đũa trộn đều liên tục thịt bò khi ướp để thịt ngấm gia vị rồi xếp thịt lên vỉ, cho vào lò, nướng chín vàng. Múc cơm cho vào mành tre trên mặt phẳng, trải thêm miếng plastic, dàn đều cơm, sau đó cuộn tròn cơm lại. Bỏ lớp plastic, áp chảo cho cơm xém mặt ngoài.   
3

Rau sống các loại nhặt, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cho thịt bò vừa nướng, cơm ra đĩa rắc mè trắng rang lên trên và dùng kèm với rau thơm.

Rau sống các loại nhặt, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cho thịt bò vừa nướng, cơm ra đĩa rắc mè trắng rang lên trên và dùng kèm với rau thơm.   Rau sống các loại nhặt, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cho thịt bò vừa nướng, cơm ra đĩa rắc mè trắng rang lên trên và dùng kèm với rau thơm.  

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bò áp chảo mắm ruốc
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
Ngày 20/10 này cánh đàn ông hãy trổ tài nấu một món thật đặc biệt cho chị em phụ nữ trong nhà nhé, đó chính là Bò áp chảo mắm ruốc. Nghe tên rất là lạ đúng không? Ngoài ra món này còn đặc biệt ở chỗ có sự kết hợp với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® nữa đó, mời cả nhà thưởng thức để biết được vị beo béo chua chua của Aji-Mayo® trong món bò này sẽ ngon như thế nào nhé. 20/10 đến rồi các chị em ơi.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê: 200g
  • Củ hành tím: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Đầu hành: 1 ít
  • Tỏi băm: 1M
  • Sả băm: 1M
  • Mắm ruốc
  • Đậu phộng rang: 2M
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt kiểu lúc lắc, ướp 1m tỏi băm, 1m sả băm, 1m đường, 1/2m tiêu và 1m dầu ăn, để thấm.

– Hành tím bóc vỏ, chẻ đôi. Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệu THỰC HIỆN

-Làm xốt: Trộn 1m mắm ruốc, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®

-Xào sơ hành tím với 2M dầu ăn, xào bò nhanh tay, tiếp tục cho hành tây, cho nước xốt vào thịt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hành tím xào sơ để giảm độ hăng và tăng vị ngọt của hành.

– Trộn mắm ruốc và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trước rồi mới trộn với thịt để hỗn hợp thấm đều vào thịt và vị vừa ăn hơn.